เลิกเล่นการเมืองแล้ว! "บิ๊กป้อม" ปัดข่าวลือดัน "น้องชาย" นั่งมท.1

Publish 2019-05-22 12:17:15


(22 พฤษภาคม) ที่ทำเนียบรัฐบาล 'พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ' รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการให้ฝ่ายปกครอง ทหารและทหารในทุกจังหวัดและกรุงเทพมหานคร ร่วมกันเตรียมความพร้อมและทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัย ตลอดจนอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ที่เดินทางมาร่วมรับชมการแสดงมหรสพสมโภช เฉลิมฉลองวาระมหามงคล เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่พร้อมกันทั่วประเทศ ทั้งในกรุงเทพมหานครและทุกจังหวัด ต่อเนื่องทั้ง 7 คืน ตั้งแต่วันที่ 22-28 พฤษภาคมนี้ 

 โดยย้ำ ขอให้กระทรวงมหาดไทย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ประสานการทำงานร่วมกับตำรวจและส่วนราชการในพื้นที่ อำนวยการจัดงานมหรสพสมโภชในพื้นที่ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สง่างามและสมพระเกียรติ บนพื้นฐานความสุขของพี่น้องประชาชนและความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วน รวมทั้งจิตอาสาในจังหวัด

 

นอกจากนี้ 'พล.อ.ประวิตร' ยังเปิดเผยถึงการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ว่า "ต้องถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แต่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็นก่อนจะดีกว่า"

 แต่ส่วนตัวคิดว่าจะต้องรีบจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่โดยเร็ว เพื่อจะได้สร้างความเชื่อมั่นแก่ชาวต่างชาติ แต่ยืนยันว่าไม่ทราบว่าการจัดสรรตำแหน่งต่างๆนั้น ใกล้จะลงตัวแล้วหรือยัง 

สำหรับกระแสข่าวหนาหูที่ว่า 'พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ' น้องชายของท่านจะมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่มีหรอก ไม่มี ไม่มี ไม่มี พัชรวาทเลิกแล้ว ไม่เล่น"

 

 

ท้ายนี้ เมื่อถามว่าช่วงนี้มีกระแสโจมตีมาที่ท่านค่อนข้างมาก รู้สึกกังวลหรือไม่ 'พล.อ.ประวิตร' ตอบด้วยสีหน้าเคร่งเครียดว่า "สื่อก็คิดไปเองละสิ กระแสที่พุ่งก็คือจากสื่อ" และกรณีที่พรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ ประชุมกันแล้วเพื่อเตรียมร่วมจัดตั้งรัฐบาล เป็นสัญญาณที่ดีหรือไม่ 'พล.อ.ประวิตร' กล่าวว่า "ไม่รู้"

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

วัฒนาบอกใครโหวตประยุทธ์นายกฯ เท่ากับตบหน้าปชช.

เร่งยกเลิกคำสั่งคสช! “ปลดล็อค”สรรหากสทช. แก้ปัญหาบอร์ดเกียร์ว่าง ปล่อยสำนักงานแบกภาระ

ปชป.ระอุ!! “หมอวรงค์” กรีด “นายหัวชวน" ยันไร้การแทรกแซง ซัดเมื่อเห็นไม่ตรงกับผู้มีอำนาจ จะมีคนออกมาให้ร้าย

 

ภูมิใจไทย ชัดเลือกพลังประชารัฐ ด้วยเงื่อนไขสุดคลาสสิค แต่ที่ยังเหนื่อยหนักก็ลุงตู่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์