จับตาเย็นนี้ เศรษฐกิจใหม่ จ่อลงมติ มีลุ้นร่วม พลังประชารัฐ ยกแผง!

จับตาเย็นนี้ "เศรษฐกิจใหม่" จ่อลงมติ มีลุ้นร่วม "พลังประชารัฐ" ยกแผง!

Publish 2019-05-24 09:36:35


(24 พฤษภาฯ) กลายเป็นประเด็นที่ถูกจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ หลังจากกรณีที่ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ อย่าง 'นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ' ประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรคฯ

 และเมื่อล่าสุดยังแว่วมีรายงานว่า ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคเศรษฐกิจใหม่ทั้งหมดที่มีด้วยกัน6 เสียง  ได้ทำการนัดเพื่อเจรจาหารือทางการเมืองเป็นการด่วน เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาฯ ที่ผ่านมา) เพื่อกำหนดท่าทีทางการเมืองของพรรคก่อนการโหวตเลือกประธานสภาสภาผู้แทนราษฎร  ในวันเสาร์ที่ 25พ.ค. นี้ แต่ยังไม่ได้ข้อยุติ และได้นัดหารืออย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 24 พ.ค. นี้ หลังเสร็จสิ้นงานรัฐพิธี ที่กระทรวงการต่างประเทศ

 "การประชุมวันศุกร์นี้ พรรคจะมีมติอย่างเป็นทางการออกมาว่าจะไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ และในการเลือกประธานสภาฯ จะออกเสียงให้ฝ่ายไหน ซึ่งหากพรรคมีมติ ส.ส.ทุกคนก็ต้องปฏิบัติตามมติพรรค ข่าวที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐพูดในที่ประชุมส.ส.ว่าจะมีคนของพรรคเศรษฐกิจใหม่ไปอยู่ด้วย ทางพรรคทราบข่าวหมดแล้ว แต่มติอย่างเป็นทางการรอในช่วงเย็นวันศุกร์นี้จะดีกว่า ก็จะรู้ว่าพรรคจะไปร่วมรัฐบาลกับพลังประชารัฐหรือไม่ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการคุยกันอยู่" แหล่งข่าวที่เป็นส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์พรรคเศรษฐกิจใหม่ เปิดเผย

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

"เสี่ยไก่" ผสมโรงอวย "ธนาธร" ปมซุกหุ้นสื่อหลุดหน้าที่ ส.ส. อ้างเป็นผลมาจากการต่อสู้กับเผด็จการ ??

โบว์นัดเองแต่งดำ ฟอร์ดประกาศชุมนุมได้สส.เฮงซวยเข้าสภา

ผู้มีอำนาจปชป.ดันมติเสนอชื่อ แข่งพปชร.ชิงเก้าอี้ปธ.สภาฯ จับตาไม่พ้น"ยุบสภา"เลือกตั้งใหม่"

"ถาวร" สวนมติพรรคส่งชื่อประธานสภาฯแข่ง "พลังประชารัฐ"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน