7พรรคอ้างปชต. ผนึกกำลังจ่อส่งชื่อชิงเก้าอี้ ปธ.สภาฯ ภูมิธรรม โวลั่น ยังเหนียวแน่น ไร้เงางูเห่า??

7พรรคอ้างปชต. ผนึกกำลังจ่อส่งชื่อชิงเก้าอี้ ปธ.สภาฯ "ภูมิธรรม" โวลั่น ยังเหนียวแน่น ไร้เงางูเห่า??

Publish 2019-05-25 10:34:56


กลายเป็นประเด็นที่ร้อนแรงและน่าจับตามองที่สุดในขณะนี้  เนื่องจากกรณีวานนี้ (24 พฤษภาฯ)  มีรายงานข่าวแว่วเข้ามาว่าวันนี้ (25 พฤษภาฯ) นี้ที่จะมีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร นัดแรก เพื่อเลือกประธานสภา และรองประธานสภา นั้น มีความเคลื่อนไหวออกมาล่าสุดแจ้งว่า ทั้ง 7 พรรคฝ่ายประชาธิปไตย

 

 

 ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย พรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย พรรคเพื่อชาติ พรรคประชาชาติไทย พรรคเศรษฐกิจใหม่ และพรรคพลังปวงชนไทย จับมือเสนอชื่อชิงประธานสภาแน่นอน จากการเห็นพ้องกันในครั้งนี้ เพื่อเป็นการยืนยันว่า ฝ่ายประชาธิปไตย ยังมีความเหนียวแน่นกันเหมือนเดิม ไม่มีงูเห่าตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

 สำหรับการประชุมจะเริ่มขึ้นเวลา 9 นาฬิกา 30 นาที ที่ห้องประชุม บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถ.แจ้งวัฒนะ

ในขณะเดียวกันทางด้านของ 'นายภูมิธรรม เวชยชัย' เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า  7 พรรคฝ่ายประชาธิปไตย ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย พรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย พรรคเพื่อชาติ พรรคเศรษฐกิจใหม่ พรรคประชาชาติ และพรรคพลังปวงชนไทย ได้มีการประชุมร่วมกัน โดยยืนยันว่า 7 พรรคฝ่ายประชาธิปไตยจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในการเลือกประธานสภาฯ อย่างเป็นเอกภาพในวันที่25 พ.ค. และยืนยันพร้อมร่วมมือกับทุกพรรคเพื่อสกัดการสืบทอดอำนาจและนำประชาธิปไตยที่แท้จริงสู่สังคมไทย.

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พุทธิพงษ์เผยเลือกชวนปธ.สภาฯจบ! พปชร.เชิญปชป.-ภท.ร่วมรัฐเป็นทางการ

หามฟอร์ดส่งห้องฉุกเฉิน! 6ชายขี่จยย.พุ่งชนรุมตีเลือดอาบ

ฟอร์ดด่ายับ! สมองประธานนปช.คิดได้แค่นี้ยอมให้พปชร.ตั้งรัฐบาล

ชาติไทยพัฒนา แถลงร่วมรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน