มงคลกิตติ์ ผงะ ปู่ชัย เบรกหัวทิ่ม หลังห้าว ขอเบรกประชุมสภาเพราะมีการถกเถียง เจอสวนแล้วจะมีสภาไว้ทำไม??

"มงคลกิตติ์" ผงะ "ปู่ชัย" เบรกหัวทิ่ม หลังห้าว ขอเบรกประชุมสภาเพราะมีการถกเถียง เจอสวนแล้วจะมีสภาไว้ทำไม??

Publish 2019-05-25 15:23:24


(25 พฤษภาฯ) ที่หอประชุมใหญ่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) อาคาร 9 ชั้น 2 ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ ซึ่งมีการประชุมส.ส.นัดแรก เริ่มตั้งแต่เวลา 9 นาฬิกา 30 นาที โดยมีวาระสำคัญเลือกประธานและรองประธานสภาผู้แทนราษฎร  โดยมี นายชัย ชิดชอบ สมาชิกผู้มีอาวุโสสูงสุด ทำหน้าที่ประธานชั่วคราว

 

 

 ทั้งนี้ ในระหว่างการ การอภิปรายข้อเสนอให้เลือกการประชุม เลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร ตามที่ นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ เสนอไว้ ซึ่งมีทั้งผู้สนับสนุนให้เลื่อนและคัดค้าน โดยหนึ่งในนั้นคือ นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ที่ได้ขึ้นอภิปรายโต้แย้งเพื่อต้องการให้การประชุมเลือกประธานรัฐสภาเดินหน้าต่อ

 


 ทว่า .. ระหว่างนั้นเอง 'นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์' ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้มีการใช้สิทธิ์ประท้วง ตามมาตรา 61 เรื่องการพูดจาฟุ่มเฟือย ซ้ำซาก พร้อมเสอนให้ นายชัย ชิดชอบ ประธานสภาชั่วคราวฯ ยุติการประชุมหรือปิดการอภิปรายชั่วคราว เพื่อให้ ส.ส.กว่า 500 คน พักผ่อนแล้วกลับมาพูดคุยเลือกประธานสภาฯ กันใหม่อีกครั้ง ประกอบกับจะได้ไม่ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของสภาด้วย ที่ ส.ส.ต้องมาถกเถียงกัน

 

 

ขณะที่ นายชัย ได้ตอบกลับว่า สภาเป็นที่ถกเถียงกันเปิดโอกาสให้ทุกฝ่าย ถ้าไม่เปิดโอกาสจะมีสภาไว้ทำไม อย่าไปคิดอะไรกันมาก ทรมานกันสักหน่อย ผมแก่ ผมยังนั่งได้ หนุ่มๆ สู้อุสาห์ จะถอนจะถอย ผมว่าน่าเกลียด ชาวบ้านเขามอง …

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรรคใต้ปีกฝั่ง พท. วิงวอนให้เลือกประธานสภาฯ ให้เสร็จภายในวันนี้ อ้าง เพื่อหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจ??

ปิยบุตรแจงชัดงูเห่า7พรรค เทบิ๊กตู่ 280 เสียงจริงไม่จริง

มิ่งขวัญเปิดใจล่าสุด!ยอมรับสภาพเป็นฝ่ายค้านร่วมเพื่อไทย

จับตา "อนาคตใหม่" หลัง "ธนาธร" ถูกยุติหน้าที่ ส.ส. ถอดยุทธศาสตร์ระดมมวลชน "ธนาธร-ทักษิณ" ในวันที่การเมืองไทยฉายหนังม้วนเดิม หรือไม่ ??ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน