สุชาติคว้ารองประธานสภาคนที่1 เฉือนชนะ เยาวลักษณ์  แค่2คะแนน

"สุชาติ"คว้ารองประธานสภาคนที่1 เฉือนชนะ "เยาวลักษณ์" แค่2คะแนน

Publish 2019-05-26 13:20:22


26 พ.ค.62 เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ห้องประชุมใหญ่บริษัททีโอที ถนนแจ้งวัฒนะ ได้มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ 25    ปีที่ 1 ครั้งที่ 2 (สมัยประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 1) เพื่อเลือกรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และรองประธานสภาผู้แทนราษฏร คนที่ 2 โดยมีนายชัย ชิดชอบ ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุมชั่วคราว

 
โดยพรรคพลังประชารัฐ เสนอชื่อนายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ส่วนพรรคเพื่อไทย เสนอชื่อน.ส.เยาวลักษณ์ วงษ์ประภารัตน์ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่  ชิงตำแหน่งรองประธานสภาฯคนที่ 1 ภายหลังเสร็จสิ้นการลงคะแนนลับและเข้าสู่การนับคะแนน ปรากฏว่า ทั้งสองฝ่ายมีคะแนนสูสีกันมาก โดยฝ่ายนายสุชาติ มีคะแนนนำเพียงเล็กน้อยไม่เกิน 5 คะแนน     บางช่วงคะแนนของน.ส.เยาวลักษณ์ตีตื้นมาเสมอกัน  แต่ก็ถูกนายสุชาตินำไปอีก 2-3 คะแนน สลับกันอยู่อย่างนี้ตลอดการนับคะแนน ท้ายที่สุด นายสุชาติก็สามารถเฉือดชนะ น.ส.เยาวลักษณ์ เพียง 2 คะแนน ด้วยมติ 248 ต่อ 246

 

 

 

 อย่างไรในช่วงบ่ายจะมีการโหวตเลือก รองประธานสภาคนที่ 2 ที่ชิงกันระหว่าง ฝังพรรคพลังประชารัฐ นายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม จากพรรคภูมิใจไทย กับ  นพ.ประสงค์ บูรณ์พงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย จากฝังพรรคเพื่อไทย

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;