เพนกวินไม่สำเหนียกโต้ม.จ.จุลเจิม!สีข้างแถมีหลายคนคิดแบบตน

เพนกวินไม่สำเหนียกโต้ม.จ.จุลเจิม!สีข้างแถมีหลายคนคิดแบบตน

Publish 2019-05-28 07:44:23


จากกรณีมีเรื่องน่าเศร้าของพี่น้องชาวไทย ของการจากไปของ “ป๋าเปรม” พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ 2 แผ่นดิน ถึง อสัญกรรมอย่างสงบ เมื่อเช้าของวันที่ 26 พ.ค.2562 นับเป็นการสูญเสียผู้มีคุณูปการอย่างยิ่งประเทศชาติ ในความเป็นผู้นำและมีความรู้ความสามารถ ประสบการณ์ พร้อมทั้งการถวายความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์มาโดยตลอด 

สำหรับคนส่วนใหญ่แล้วไม่ว่าจะเป็น บุคคลที่มีชื่อเสียง ทั้งนักการเมือง ข้าราชการ  องค์กร  หน่วยงานต่างๆ รวมไปถึงที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยนายชัย ชิดชอบ ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุมชั่วคราว ได้ขอให้สมาชิกยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาทีเพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อการอสัญกรรมของพล.อ.เปรม  จากนั้นจึงมีการประชุมเพื่อเข้าสู่ระเบียบวาระต่อไป ร่วมไปถึงนานาชาติ ต่างพากันแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียในครั้งนี้

 

 

  

แต่ต่อมาพบว่า นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ”เพนกวิน” กลับมีพฤติกรรมสวนทาง โดยได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Parit Chiwarak ระบุว่า..

 

 การอสัญกรรมของ พล.อ.เปรม เชื่อว่าจะส่งผลให้การเมืองของชนชั้นนำ (elite) ระส่ำขึ้นไม่มากก็น้อย ที่ผ่านมา พล.อ.เปรมมีบทบาทในฐานะ "มือประสานสิบทิศ" ในสมัยประชาธิปไตยครึ่งใบ พล.อ.เปรมเป็นผู้มากบารมีที่คอยประสานประโยชน์ระหว่างมุ้ง (faction) ต่าง ๆ จึงเป็นนายกรัฐมนตรีได้เกือบ 10 ปี ต่อมาเมื่อได้เป็นประธานองคมนตรีก็เชื่อว่ายังคงมีบทบาทด้านการประสานงานระหว่างมุ้งอยู่หลังม่าน เมื่อ พล.อ.เปรมสิ้นไปแล้ว คงยากที่จะหาใครคอยประสานผลประโยชน์ระหว่างมุ้งได้ลงตัว ดังนั้น การเมืองระหว่างมุ้งของชนชั้นนำน่าจะเดือดขึ้นไม่มากก็น้อย รอดูกันต่อไปครับ  ว่าแต่ บ้านหลวงว่างแล้ว จะมีใครได้ไปอยู่ฟรีต่อไหมครับ

 

 

ต่อมา พลเอก หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล หรือ ท่านชายใหม่  ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก จุลเจิม ยุคล ถึงกรณีเพนกวินที่ก้าวล่วงพลเอกเปรมว่า

 

บ้านหลวงว่างแล้ว กล่าวถูกต้อง และยังว่างอีกหลายหลัง สำหรับให้พวกปากเปราะอยู่ โดยเฉพาะเด็ก ชื่อ เพนกวิน (นาย พริษฐ์ )ที่ชื่อคนไม่ใช้ ใช้ชื่อสัตว์ เมื่ออยากเป็นสัตว์ สมควรถูกขังในกรง จะได้ไม่ต้องออกมาเพ่นพ่าน อยู่ร่วมกับมนุษย์ในพระราชอาณาจักรนี้ต่อไป

 

 ม.จ. จุลเจิม ยุคล

 

 

ล่าสุด นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ”เพนกวิน” ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวตอบโต้ท่านใหม่ โดยระบุผ่านเฟซบุ๊ก เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak

 

ถ้าท่านใหม่ (หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล) จะจับคนแบบผมไปไว้ในกรงที่ไหน ก็คงต้องเหนื่อยไล่จับหลายคน เพราะผมมั่นใจว่าคนที่คิดและรู้สึกแบบผมไม่ได้มีคนเดียว แต่ถ้าท่านใหม่เลิกขังตัวเองไว้ในความยึดมั่นถือมั่นแบบสุดโต่ง ยอมให้คนอื่นมีความคิดต่างจากตัวเองได้ เลิกไล่ล่าและกล่าวหาคนอื่นว่าเป็นพวกชังชาติ นอกจากตัวท่านเองจะมีความสงบในจิตใจแล้ว สังคมไทยจะน่าอยู่มากขึ้นด้วยครับ

 

ด้วยความเคารพ

 

เพนกวิน

 

27 พฤษภาคม พ.ศ.2562

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน