"มาดามเดียร์" ดีใจ ทำหน้าที่ส.ส.ครั้งแรก ไร้กังวลปมหุ้นสื่อ ไม่กลัวซ้ำรอย "ธนาธร"

Publish 2019-05-29 12:41:33


เมื่อวันที่ 29 พ.ค.เวลา 10.00 น. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้ารับหนังสือรับรองการเป็น ส.ส. ที่ สำนักงาน คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. พร้อมระบุว่า  ดีใจ และจะตั้งใจทำหน้าที่ในสภาให้ดีที่สุด ซึ่งอยากขับเคลื่อนนโยบายด้านกีฬา และเทคโนโลยี ที่ตนเองถนัด

 พร้อมระบุถึงการเป็นผู้หญิงที่ต้องเข้าไปทำงานในสภา ไม่ได้กังวล เพราะพรรคพลังประชารัฐ ถือว่ามี สัดส่วน ส.ส.หญิงมากที่สุดถึง 23 คน และไม่กังวลหากในอนาคต กกต. จะมีการคำนวณ สัดส่วนปาตีลิสต์ใหม่ และทำให้ตนพ้นจากความเป็น ส.ส. เพราะตนอยู่ในวงการกีฬามา รู้จักแพ้ รู้จักชนะ ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ และยืนยันว่าไม่กลัวซ้ำรอยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เพราะได้เตรียมตัวและโอนหุ้นสื่อตั้งแต่ปลายปี 2561 ก่อนสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรค ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของกฏหมาย ที่ผู้สมัคร ส.ส.ทุกคนจำเป็นต้องศึกษาให้ละเอียดรอบคอบ และปฏิบัติตามข้อปฏิบัติต่างๆทั้งตัวเองและคู่สมรส

 

 

ส่วนความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชารัฐ ในขณะนี้  เท่าที่ทราบทางผู้ใหญ่ในพรรค อยู่ในขั้นตอนการเจรจากับพรรคที่เชิญมาร่วมรัฐบาล ทั้งนโยบายของแต่ละพรรคที่ได้หาเสียงไว้กับประชาชนซึ่งต้องพูดคุยปรับจูนการทำงานอย่างไรได้บ้าง ส่วนการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงต่างๆก็เป็นเรื่องปกติ

 

น.ส.วทันยา ปฏิเสธว่า จะไม่มีการใช้เรื่องของการ โหวตนายกรัฐมนตรีไปก่อน เพื่อกดดันพรรคร่วมรัฐบาลอย่างแน่นอน ซึ่งตนได้ดูการให้สัมภาษณ์ของนายณัฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อวานนี้ ก็ไม่ได้หมายความไปในทิศทางที่ว่าให้เลือกนายกรัฐมนตรีไปก่อนแล้วจะยุบสภาทีหลัง เพราะเราไม่ปราถนาให้ไปถึงจุดนั้น  เราต้องการรัฐบาลที่มีเสถียรภาพ แต่ตนไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะตอบได้

 

 

 ขณะที่น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เข้ารับหนังสือรับรองจาก กกต.เพื่อนำไปรายงานตัวต่อสำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร โดย น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ได้มอบคะแนนให้กับทางพรรคประชาธิปัตย์ในครั้งนี้ ส่วนตัวก็ตั้งใจที่จะเข้าไปทำงานในสภาในฐานะ ส.ส.

 

 

เมื่อถามถึงประเด็นที่ได้ถูกพูดถึงโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ที่ติดแฮชแท็ก "ตั๊นพันเจ็ด" ส่วนตัวมีความคิดเห็นอย่างไร น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า ไม่ได้ติดตาม ตอนนี้ก็ประชุมทุกวัน เพราะส่วนตัวเป็นรองเลขาธิการพรรคด้วย ก็ตั้งใจว่าจะทำงานให้ดี และขออนุญาตจะต้องเดินทางไปประชุม พร้อมตัดบท โดยกล่าวว่า จะต้องไปรายงานตัว ส.ส.ที่รัฐสภาต่อ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน