สว. ตอกหน้า เพื่อไทย เหตุ ชี้นำปิดประตู บิ๊กตู่ งดออกเสียง ลั่น อย่าก้าวก่าย เชื่อการโหวตนายกฯไม่ยืดเยื้อ!!

"สว." ตอกหน้า "เพื่อไทย" เหตุ ชี้นำปิดประตู "บิ๊กตู่" งดออกเสียง ลั่น อย่าก้าวก่าย เชื่อการโหวตนายกฯไม่ยืดเยื้อ!!

Publish 2019-06-01 14:40:56


(1 มิถุนายน) นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เปิดเผยถึงกรณี 'นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล' รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ขอให้ส.ว. งดออกเสียงในการโหวตนายกรัฐมนตรี เพื่อผ่าทางตันให้เสียงของพรรคการเมืองมีความเท่าเทียม ว่าตนเชื่อว่า ส.ว.มีอิสระ

 

รวมถึงส.ส.ก็เช่นกันท่านจะเลือกใครก็เรื่องของท่าน รัฐธรรมนูญกำหนดให้ส.ส. และส.ว. มีสิทธิเลือกนายกฯได้คนละ 1 เสียง อย่ามาพูดจาก้าวก่ายกัน ถ้าส.ว.ไปสั่งส.ส.ให้งดออกเสียงบ้างจะยอมหรือไม่ หรือว่า ส.ว.ต้องงดออกเสียงตามที่ส.ส.สั่งจึงจะเรียกว่ามีอิสระ

 


 อย่าเอาประชาชนมาอ้างหรือชี้นำเพราะบางคนอาจคิดไม่ตรงกับส.ส.ก็ได้ ตนเชื่อว่าการโหวตนายกฯจะไม่ยืดเยื้อ ผลเป็นแบบไหนทุกคนต้องยอมรับ ทุกทีที่บ้านเมืองเกิดวิกฤติ แต่พอถึงเวลาเราก็ผ่านไปได้ ครั้งนี้ก็เช่นกันจะมีทางออกเดินหน้าต่อไปไม่เป็นทางตันแบบพรรคเพื่อไทยอ้างแน่

 นอกจากนี้ 'นายเสรี' ยังเปิดเผยอีว่า "ส่วนตัวจะเลือกพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในวันโหวตนายกฯอยู่แล้ว ส่วนคนอื่นตนไม่ทราบ เพราะไม่ได้พูดคุยกับใคร ซึ่งการลงคะแนนเลือกนายกฯเป็นแบบเปิดเผย ตนไม่จำเป็นต้องปิดบัง ที่ตัดสินใจแบบนี้มาจากผลคะแนนเลือกตั้งที่พรรคพลังประชารัฐได้มาจำนวนมาก แบบนี้จึงเรียกว่าตนเลือกตามเสียงของประชาชน ดังนั้น ส.ส.บางกลุ่มอย่ามาให้ข่าวกดดันส.ว. เพราะเป็นสิทธิส่วนตัวของแต่ละบุคคล จะต้องเคารพซึ่งกันและกัน"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หว่านพืชหวังผล?? สงสัยจะเมื่อย "พี่เต้" อยากได้เก้าอี้ ลั่น พร้อมตีจาก "บิ๊กตู่" หากไม่เห็นหัว 11 พรรคเล็ก!!

อย่าเหยียดผู้อื่นเป็นตลาดล่าง!! "ภูมิใจไทย" ซัด "คนรุ่นใหม่" ปมดูถูก สส. หาเสียงด้วยการไปงานศพ??

ธนกรพูดแล้วสาเหตุสมศักดิ์ปฏิเสธเจ๊หน่อยหลังมาคุยถึงบ้าน

หมอวรงค์ลากไส้วาทกรรมเท่าเทียมเป็นของซ้ายที่ตายแล้วติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน