อดีตส.ส. ประชาธิปัตย์ รำคาญ ยึกยัก ร่วม-ไม่ร่วมรัฐบาล!! ชี้ได้ประธานสภา หมายถึงการเจรจาตกลงกันแล้ว

อดีตส.ส. ประชาธิปัตย์ รำคาญ ยึกยัก ร่วม-ไม่ร่วมรัฐบาล!! ชี้ได้ประธานสภา หมายถึงการเจรจาตกลงกันแล้ว

Publish 2019-06-03 15:59:13


ติดตามกันต่อเนื่อง สำหรับความเคลื่อนไหวทิศทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ โดยในวันพรุ่งนี้  พรรคประชาธิปัตย์ได้นัดประชุมกรรมการบริหารพรรค และส.ส.ของพรรคทั้ง 82 คน ในเวลา 13.00 น.เพื่อหารือเพื่อให้ได้มติพรรคถึงทิศทางการร่วม หรือไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงจุดยืนทางการเมืองของ นายอภิสิทธิ์  เวชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ไม่สนับสนุ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นายกรัฐมนตรี  ซึ่งจะนำมาประกอบหารือพิจารณาตัดสินใจสำหรับการลงมติด้วย

 

 ขณะเดียวกันน.ส.เสาวลักษณ์ สุริยาทิพย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี เขต 2 และอดีต ส.ส. 2 สมัย พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กถึงทิศทางพรรคประชาธิปัตย์ระบุว่า.. "ตกลงร่วมหรือไม่ร่วม ยึกยักอยู่ได้ น่ารำคาญ"

 

ดิฉันฟังทุกวันจากประชาชน เพราะดิฉันเป็นนักการเมืองและอดีต ส.ส.ประเภทตลาดล่างค่ะ

นักการเมืองจะเล่นอะไรกันนักหนา เรียกร้องให้มีการเลือกตั้งก็มีแล้ว จะชนะด้วยวิธีการอย่างไรก็เกิดขึ้นแล้ว กฎ กติกา เป็นอย่างไร ก็รู้แล้ว ถึงเวลาแล้วที่คุณๆทั้งหลายที่ได้เป็นส.ส.ได้เดินเข้าสภาผู้แทนราษฎรอันทรงเกียร์ติอย่างผู้มีเกียร์ติยศอย่างยิ่ง ทุกท่านคือตัวแทนของประชาชน พร้อมสู้เพื่อประชาชน นักสู้ที่แท้จริงต้องสู้บนเวที ในสนามต่อสู้ เคารพกฏกติกาในการต่อสู้ สภาผู้แทนคือเวทีคือสนามแห่งการต่อสู้ของพวกคุณผู้ทรงเกียร์ติ ใยไม่รักษาศักดิ์ศรี ดื้อด้านเป็นเด็กเกเรทั้งที่มีวุฒิภาวะครบทุกด้านต่างจากเด็กๆทั่วไป ไม่อายเด็กหรือ

 

 

ยังไงๆก็ต้องรักษามารยาท คนของพรรคได้เป็นถึงประธานสภา นั่นหมายถึงคุณมีการเจรจาตกลงอะไรกันแล้ว ต่อไปคือการเข้าร่วมรัฐบาลเพื่อให้กลไกทางการเมืองเดินต่อไป ได้ไม่ใช่สะดุดอยู่อย่างนี้ มีอะไรก็พูดกันในสภา ต่อยกันบนเวที มีกรรมการ มีประชาชนดูอยู่ ใครแพ้ใครชนะจะได้เห็นกันจะจะไปเลยประชาธิปัตย์ที่เป็นสถาบันการเมืองมาเนิ่นนานกว่าพรรคใดๆในประเทศไทย ควรคิดทบทวนบทบาทต่างๆและกลไกของพรรค ปรับปรุงระบบ ระเบียบ แบบแผน และสมควรอย่างยิ่งคือปรับทัศนคติของบุคคลในพรรคเป็นการด่วน คำว่าขอบคุณและขอโทษ จะทำให้พรรคอยู่ได้ แต่ถ้าพรรคยังส่งเสริมความอหังการ์และเย่อหยิ่ง ยะโส ก็เตรียมตัวค่ะ ถึงยุคล่มสลายของประชาธิปัตย์แน่นอน

 

 

 

อย่างไรตามในวันพรุ่งนี้นอกเนื่องจะอีกการประชุมของพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้รับ รายงานว่าเวลา 12.00 น. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จะมีการแถลงข่าวจัดตั้งรัฐบาล สถานที่ ห้องรัตนโกสินทร์ โรงแรมสุโกศล ประกอบด้วย  1.นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  2. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ  3.นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรครวมพลังประชาชาติไทย  4.นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา 5.นายชัชวาลย์ คงอุดม  หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย 6. นายดำรง พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย  และ7.นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน