สมชัย ลาออกประชาธิปัตย์ หลังมีมติร่วมรัฐบาล พลังประชารัฐ

"สมชัย" ลาออกประชาธิปัตย์ หลังมีมติร่วมรัฐบาล "พลังประชารัฐ"

Publish 2019-06-04 20:00:23


ติดตามต่อเนื่องสำหรับความเคลื่อนไหวทางการของพรรคประชาธิปัตย์ ในวันนี้ (4มิ.ย) เมื่อเวลา 13.00 น. มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)จากนั้นเวลา 14.00 น. มีการประชุมร่วมกก.บห.และส.ส.  เพื่อหารือเพื่อให้ได้มติพรรคถึงทิศทางการร่วม หรือไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงจุดยืนทางการเมืองของ นายอภิสิทธิ์  เวชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นายกรัฐมนตรี  ซึ่งจะนำมาประกอบหารือพิจารณาตัดสินใจสำหรับการลงมติด้วยบรรยากาศการประชุมล่าสุดทั้งฝ่ายสนับสนุนการเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรค พปชร.และฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย เปิดหน้าแสดงความคิดเห็นกันอย่างดุเดือดแบบใส่กันไม่ยั้ง  ล่าสุดมติพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ 61 เสียง ไม่ร่วม 16 เสียง งดออกเสียง 2 บัตรเสีย 1  รอแถลงอย่างเป็นทางการ

 

 

ต่อมา  นายสมชัย  ศรีสุทธิยากร  สมาชิกประชาธิปัตย์   และอดีตผู้สมัครส.ส.จังหวัดสมุทรสาคร  พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กหลังพรรคประชาธิปัตย์มีมติร่วมพรรคพลังประชารัฐจัดตั้งรัฐบาลว่า  "ขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ที่เคยให้โอกาสลงรับสมัครเลือกตั้ง และให้การสนับสนุนต่างๆ ทำให้มีประสบการณ์ที่ไม่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ง่าย แต่เมื่อแนวทางอุดมการณ์ที่แตกต่างกัน คงขออนุญาตที่จะลาออกจากสมาชิกพรรคครับ"

 

  

 

อีกหนึ่งประเด็นที่ต้องจับตาทิศทางต่อจากนี้ของนายอภิสิทธิ์ ท่ามกลางกระแสข่าวแพร่สะพัดภายในพรรคที่ผ่านมา ว่านายอภิสิทธิ์ได้ร่างหนังสือเตรียมที่จะลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ หากพรรคประชาธิปัตย์ตัดสินใจร่วมกับพรรคพลังประชารัฐจัดตั้งรัฐบาล สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์  เท่ากับขัดแย้งกับจุดยืนที่นายอภิสิทธิ์ เคยประกาศเอาไว้ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง และหากนายอภิสิทธิ์ตัดสินใจลาออก จะทำให้ นายสุทัศน์ เงินหมื่น ผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ลำดับที่ 21 ของพรรคประชาธิปัตย์ จะได้เลื่อนขึ้นมาเสียบเป็นส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ แทน นายอภิสิทธิ์ ที่ประกาศลาออกทันที

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน