กนกแซะเจ็บ!ดราม่าซื้อตัวงูเห่าสีส้ม..พูดราวตัวเงินตัวทอง

"กนก"แซะเจ็บ!ดราม่าซื้อตัวงูเห่าสีส้ม..พูดราวตัวเงินตัวทอง

Publish 2019-06-04 20:59:43


นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรายการข่าวชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page หลังพรรคอนาคตใหม่แถลงข่าวเรื่องการซื้อตัวส.ส. งูเห่าสีส้ม ว่า พูดราวตัวเงินตัวทอง มีคนมาตั้งค่าตัว 30-50-70 ล้าน ถึง 120 ล้าน แถมเดือนละ 2 แสน หูย...ดูหนังหน้าแต่ละคนถูกเลขท้าย 3 ตัวแพงกว่าว่ะ! 

 

อนึ่งเมื่อ 4 มิ.ย.62  น.ส.พรรณิการ์ วาณิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีซื้อตัวส.ส. ระบุว่า เรื่องที่เราพูดมาตลอด ตลอดสามเดือนที่ผ่านมาและเป็นปัจจัยสำคัญในการชี้ขาดเลือกนายกรัฐมนตรี คือ เรื่อง งูเห่า โดยเฉพาะ งูเห่าสีส้ม อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องดีที่เราเห็นข่าวหลังพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แถลงจัดตั้งรัฐบาล ทั้งที่มีเพียง 150 เสียง ซึ่ง 3 วันหลังจากการเลือกตั้ง 7 พรรคฝ่ายต่อต้านการสืบทอดอำนาจ ประกาศตั้งเป็นแนวร่วมการต่อต้านการสืบทอดอำนาจ และให้สัตยาบัณ ตอนนั้นเรามีเสียงทั้งหมด 253 เสียง ยังไม่มีการประกาศจัดตั้งรัฐบาล เพียงแต่ประกาศจัดแนวร่วมเท่านั้น

 

วันนี้เสียงเราลดเหลือ 246 เสียง แต่ก็ยังคงจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้  ขณะที่มีสมาชิก พปชร. กล่าวออกรายการทีวีว่า รัฐธรรมนูญเขียนมาเพื่อให้ พปชร. เป็นรัฐบาล อย่างไรก็ดีส.ว. ออกแบบมาเพื่อให้ช่วยโหวตนายก แต่พรรคการเมืองที่ไม่เสียง 250 เสียง หรือเป็นเสียงปริ่มน้ำ ไม่สามารถบริหารประเทศได้จึงจำเป็นต้องซื้องูเห่าจากพรรคอื่น เพื่อโหวตสนับสนุนรัฐบาลร่างทรงของคสช.“ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ติดต่อถูกซื้อเยอะมาก น่าจะเกือบครบทุกคน อาจเพราะเราหน้าใหม่ หรือฝ่ายตรงข้ามมองว่าเราซื้อได้ด้วยเงิน ซึ่งเป็นการประเมินที่ผิด วันนี้คนที่มาร่วมแถลงข่าวล้วนเคยถูกติดต่อเพื่อให้เป็นงูเห่า ต้องย้ำว่า เรารวมตัวด้วยอุดมการณ์ และใช้เงินน้อยที่สุด"

 

 

 

โฆษกอนาคตใหม่ระบุอีกด้วยว่า  ไม่ว่าจะเป็นการหลอกล่อด้วยเหตุผลใดๆ อย่างเรื่องพรรคโดนยุบ หรือ กรณีคดีของหัวหน้าพรรค รวมทั้งการข่มขู่ที่จะเอาถึงชีวิตทั้งทางตรงและทางอ้อม เป็นเหตุที่ทำให้เราไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียด ได้  โดยทางผู้ติดต่อมาแจ้งว่า มีกลุ่มทุนใหญ่สนับสนุนการซื้องูเห่า ซึ่งเราอยากถามกลับไปว่า การทำแบบนี้เป็นการทำลายสถาบันหลักอย่างพรรคการเมืองหรือไม่

 

นายอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.ปทุมธานี กล่าวว่า ตนได้รับการติดต่อ 2 ครั้ง ครั้งแรกจำนวน 30 ล้านบาท โดยรอบแรกให้ 25 ล้านบาท หลังเลือกนายก ให้อีก 5 ล้าน ส่วนครั้งที่ 2 เสนอเงินให้ 60 ล้าน โดยตนจะได้ 50 ล้าน บาท หักเป็นค่านายหน้า 10 ล้านบาท

 

 ส่วนนายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.กรุงเทพมหานคร  กล่าวว่า ได้รับการติดต่อตั้งแต่ หลังการเลือกตั้ง เสนอให้ 30 ล้านบาท ผ่านคนสนิท ซึ่งตนปฏิเสธไป แต่ยังมีการติดต่อเรื่อยๆ จาก 50 ล้าน เป็น 70 ล้าน จนสัปดาห์ที่ผ่านมาเสนอให้ 120 ล้านบาท แต่ตนปฏิเสธไปเพราะตนคิดว่า การที่เราเป็นผู้แทนประชาชน เราแบกความหวังของประชาชนไว้ ซึ่งความไว้วางใจของพี่น้องประชาชน นั้นมากกว่า 120 ล้านบาท แน่นอน

 

ฐิตินันท์  แสงนาค กล่าวว่า ช่วงเช้าวันที่ 25 มี.ค. มีโทรศัพท์มาแจ้งว่า มีผู้ใหญ่ขอพบ เป็นระดับรองหัวหน้าพรรค สะดวกให้พบที่ไหน ซึ่งตนได้ปฏิเสธไป เพราะ กกตใ ยังไม่รับรอง และทางพรรคก็กำชับว่า ห้ามให้สัมภาษณ์สื่อ เพราะผลการเลือกตั้งยังไม่ออกมาเป็นทางการ และเสนอให้เงินใช้นอกบัญชี 9 หลัก แต่ตนก็ปฏิเสธไป นอกจากนี้ ก่อนวันโหวตยังเสนอให้ 5 ล้าน และหลังวันโหวตให้อีก 70 ล้าน พร้อมเงินเดือนอีกเดือนละ 200,000 บาท

 

 นายทองแดง เบ็ญจะปัก ส.ส.สมุทรสาคาร กล่าวว่าหลังเลือกตั้งมีคนติดต่อมาตลอด เริ่มที่ 25 ล้าน เป็น 50 ล้าน ล่าสุดคือ 75 ล้าน แต่ตนก็ปฏิเสธไป เพราะหากตนรับ พ่อแม่พี่น้องของตน เขาจะคิดอย่างไร เขาจะมองว่าเรา ไม่ใช่นักต่อสู้ ตลอดระยะเวลาที่ตนโตมา ทุกคะแนนเสียงมาจากความกตัญญูต่อประชาชน 

 

อ่านข่าวที่อาจจะเกี่ยวข้อง :

กนก โพสต์ข้อความ หลังได้นายกฯคนที่ 29

ศาลฏีกาฯ ตัดสิน ทักษิณ คดีหวยบนดิน

เลขาฯพูดเองตำแหน่งหน.เพื่อไทยเป็นปัญหา? เปลี่ยนใหม่นั่งผู้นำฝ่ายค้านด้วย

ฟังคลิปประวิตรกระแทกหน้าธนาธร! คิดไปเอง ปล้นบ้าอะไร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์