ไผ่ วันพอยท์ เคลื่อนไหว หลัง ธนาธร  โวยถูกปล้นชัย

ไผ่ วันพอยท์ เคลื่อนไหว หลัง ธนาธร โวยถูกปล้นชัย

Publish 2019-06-06 18:15:38


นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงภายหลังที่ประชุมสภามีมติ 500 เสียง ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า ก่อนอื่นขอโทษพ่อแม่พี่น้องที่เราทำไม่สำเร็จ การหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจ คสช.ไม่อาจทำได้ในการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่วันนี้เราไม่ได้พ่ายแพ้ หากแต่เป็นเพราะว่าชัยชนะของเราถูกปล้นไปต่อมาด้าน ดร.เสรี วงษ์มณฑา โพสต์ข้อความว่า มารดาเธอสอนเหรอว่าให้พูดว่าไม่ได้แพ้แต่ถูกปลันชัยชนะ ไม่ต้องเอาคะแนน สว. มันก็ 250 กับ 244 มันปล้นตรงไหน เวลาลงคะแนนเขาก็ยืนขานชื่อกัน ได้ยินได้เห็นกันจะๆ แล้วมันปล้นกันตรงไหน ถูกเขาจับขึ้นเขียง ฝ่ายตรงข้ามเมตตา ไม่ถล่มแรงเหมือนทีฝ่ายของเธอถล่มลุงตู่ดีแค่ไหนแล้ว แพ้ก็คือแพ้ จะมาสร้างวาทกรรมว่าถูกปล้นชัยชนะหาพระแสงด้ามง้างหอกยาวไปทำไม 

 

 

 

อีกเรืองหนึ่งเลิกสร้างวาทกรรมเผด็จการกับประชาธิปไตยได้แล้ว ลุงตู่มาคราวนี้ผ่านการลงคะแนนเสียงในสภา (ไม่ต้องนับเสียง สว.ก็ได้) เขาไม่ได้ยึดอำนาจมา อย่ามองแต่เปลือก บางทีมาโดยรัฐประหารอาจจะเป็นประชาธิปไตยมากกว่าคนที่มาจากการเลือกตั้ง แล้วคนๆเดียวสั่งได้ทุกอย่างเป็นเผด็จการทางรัฐสภา หยุดสร้างวาทกรรมที่สะท้อนความมีแต่เปลือกที่ไม่มีแก่นได้แล้วนะ อายุยังน้อย หาประสบการณ์ ทำดีเพื่อชาติ โดยไม่มีอคคิ ชังชาติ โอกาสเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่ว่าจะไม่มี

 

 

 

 ล่าสุด นายไผ่ ลิกค์ หรือ“ไผ่ วันพอยท์” ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และเคยเป็นอดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก "ไผ่ ลิกค์ กำแพงเพชร" โดยระบุ ว่า "พูดถึง”วาทกรรม”การปล้นชัยชนะ ของคุณธนาธร ไม่มีใครปล้นหลอกครับเพราะถ้าวันนี้ เสียงฝั่งฝ่ายค้านปัจจุบันชนะจะไม่มีการส่งชื่อคุณธนาธรมาแน่นอน เพราะทางพรรคเพื่อไทยจะส่งคนของเค้ามา คุณธนาธรจึงเป็นแค่หมากตัวนึงไม่ใช่ขุน วันนี้ส.ส.ในพรรคเพื่อไทยไม่ได้ชอบสิ่งนี้เท่าไหล่เพราะคุณธนาธรคือคู่แข่งโดยตรงของพวกเค้าเพราะฐานเสียงเดียวกัน ไม่มีใคร เอาลูกเค้ามาเลี้ยง เอาเมี่ยงเค้ามาอม แล้วไม่หวังอะไรนะครับ"

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์