พวกประชาธิปไตยจอมปลอม เดือดร้อน!! เสรีซัดอย่ายัดเยียดเผย ผมชอบเผด็จการประชาธิปไตย

พวกประชาธิปไตยจอมปลอม เดือดร้อน!! "เสรี"ซัดอย่ายัดเยียดเผย "ผมชอบเผด็จการประชาธิปไตย"

Publish 2019-06-07 12:10:12


สื่บเนื่องจากกรณีที่นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา อภิปรายยืนยันการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยได้กล่าว สนับสนุน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะที่ผ่านมาเข้ามาแก้ไขปัญหาวิกฤตของประเทศ ไม่มีเจตนาจะปฏิวัติรัฐประหาร แต่เป็นปัจจัยสถานการณ์ในประเทศขณะนั้น โดยมองว่า พล.อ. ประยุทธ์ มีความเหมาะสมกับตำแหน่งนายกฯ 

ต่อมา นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส. พรรคเพื่อไทย ได้ลุกขึ้นประท้วงกรณี นายเสรี พร้อมกล่าวว่า ท่านจะชอบเผด็จการ จะมาด้วยวิธีพิเศษ (ส.ว.แต่งตั้ง) ก็เรื่องของท่าน ตนก็ให้สิทธิ์พูดเต็มที่ ก่อนที่ต่อมาประธานสภาจะขอให้ถอนคำว่า ชื่นชอบเผด็จการ ซึ่งนายจิรายุ ได้ถอนจากชื่นชอบเผด็จการ เป็น "ผู้ชื่นชอบผู้มีบุญคุณ"

 จากนั้นนายเสรี ได้กล่าวชี้แจงกรณีที่ถูกพาดพิง โดยระบุว่า "ที่กล่าวหาว่าผมนิยมเผด็จการ ผมนิยมเผด็จการประชาธิปไตย แต่ไม่ได้นิยมประชาธิปไตยจอมปลอม" จากได้มีกลุ่มการเมืองบางกลุ่มหยิบยกประเด็นดังกล่าวไปโจมตี จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง

 

 

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวจากทางด้าน นายเสรี  โดยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กอธิบายเพิ่มเติมระบุว่า...  พวกประชาธิปไตยจอมปลอม เดือดร้อน “ ต่างคนต่างคิด ใช่ครับ ท่านชอบประชาธิปไตยจอมปลอมก็ชอบไป แต่มายัดเยียดว่าผมชอบเผด็จการคงไม่ใช่ครับ หากยัดเยียดว่าผมชอบเผด็จการ ผมก็จะตอบว่า ผมชอบเผด็จการประชาธิปไตยแต่ผมไม่ชอบประชาธิปไตยจอมปลอมครับ ”

 

 

อ่านข่าวที่อาจจะเกี่ยวข้อง :

ถึงมือกกต. เรียกช่อ13อนค.เค้นหางูเห่า หากสอบแล้วเท็จต้องเอาผิด

ปั้นจั่นครั้งพบลุงตู่ ผมรักนายกฯ เลือกตั้งผมรอได้

คนรุ่นใหม่พลังประชารัฐ จี้”ธนาธร” อบรมเหล่าน้องฟ้า วิจารณ์หยาบคาย..ประชาธิปไตยจอมปลอม!! #savepunjan

พี่ดี้ถึงธนาธร ผมไม่ชอบทัศนคติคุณหลายเรื่องรวมถึง สถาบันติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน