สมศักดิ์ เจียมฯ ผตห.หนีคดีหมิ่นสถาบัน มือขวาใช้งานไม่ได้

สมศักดิ์ เจียมฯ ผตห.หนีคดีหมิ่นสถาบัน มือขวาใช้งานไม่ได้

Publish 2019-06-10 08:13:27


จากกรณีเว็บไซต์บีบีซีไทย ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของนายจรัล ดิษฐาอภิชัย ผู้หลบหนีออกจากประเทศไทยและปัจจุบันลี้ภัยอยู่ในประเทศฝรั่งเศส ได้เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาหลบหนีตามความผิดมาตรา 112 โดยบทสัมภาษณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นภายหลังจากไม่มีความเคลื่อนไหวของนักวิชาการชื่อดังมาสักระยะหนึ่งเนื่องจากมีอาการป่วย ทั้งนี้เนื้อหาบทสัมภาษณ์มีบางช่วงดังนี้
 

 

สำหรับนายจรัล ดิษฐาอภิชัย ผู้ลี้ภัยในฝรั่งเศส และเป็นเพื่อนของนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล เปิดเผยกับบีบีซีไทย ว่า นายสมศักดิ์ มีอาการดีขึ้น และสามารถกลับมาใช้งานโซเชียลมีเดียได้หลายเดือนแล้ว โดยใช้มือซ้ายในการพิมพ์แทนมือขวา ซึ่งใช้งานไม่ได้ หลังเกิดอาการเส้นโลหิตในสมองแตกเมื่อปีที่แล้ว

 

นอกจากนี้นายจรัล ซึ่งเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย ยังเปิดเผยกับบีบีซีไทยอีก ว่า "หลังจากเกิดเหตุ อ.สมศักดิ์ ได้รับการดูแลรักษาพยาบาลอย่างดี ฝึกทำกายภาพอย่างต่อเนื่อง จนขณะนี้สภาพร่างกายดีขึ้น"

 

 

  

การปรากฏการเคลื่อนไหวของนายสมศักดิ์ ทางโซเชียลมีเดีย สร้างความประหลาดใจให้แก่ผู้คนที่ติดตามเขาจำนวนมาก

 

"แม้แขนข้างขวาจะใช้งานได้ไม่ดี แต่ฝึกใช้แขนข้างซ้ายมาตลอด ตั้งแต่กินข้าว อาบน้ำ สระผม เปิดไอแพด อ่านเฟซบุ๊ก มาหลายเดือนแล้ว" นายจรัล ซึ่งเป็นเพื่อนของนายสมศักดิ์กล่าวกับ บีบีซีไทย โดยขณะนี้ทั้งคู่ต่างกำลังลี้ภัยอยู่ในประเทศฝรั่งเศส

 

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้คือ เมื่อวันที่ 26 ส.ค.2561  มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  pavin chachavalpongpun ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ถึงอาการป่วยอย่างกะทันหันของนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ได้ประสบอุบัติเหตุล้มและมีอาการบาดเจ็บดังนี้

 

ผมได้รับแจ้งจากปารีสเช้าตรู่วันนี้ อาจารย์สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล ล้ม อาการเบื้องต้น เส้นเลือดในสมองแตก ร่างกายซีกขวายังขยับไม่ได้ครับ แพทย์กำลังให้ยาเพื่อลดการหยุดไหลของเลือดในสมอง เอาใจช่วยอาจารย์ในยามนี้...

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;