ภริยาพล.อ.ร่มเกล้าโพสต์ตำหนิช่อ ส้มหวานกับพวกสวมชุดครุยไร้สำนึก

ภริยาพล.อ.ร่มเกล้าโพสต์ตำหนิช่อ ส้มหวานกับพวกสวมชุดครุยไร้สำนึก

Publish 2019-06-11 08:43:57


จากกรณีที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช สส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ โพสต์รูปชุดครุยจุฬาฯ ในลักษณะที่ไม่เหมาะสม จนเกิดกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องช่อ พรรณิการ์ อธิบายความหมาย ถ่ายภาพชุดครุยจุฬาล่าสุด นิชา หิรัญบูรณะ ธุวธรรม ภริยา พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 
เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2442 ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เริ่มจัดตั้งสถาบันการศึกษาแห่งนี้โดยพระราชทานนามว่า “โรงเรียนสำหรับฝึกหัดวิชาข้าราชการพลเรือน

 นิสิตและบัณฑิต รัฐศาสตร์ จุฬาฯ ได้สร้างชื่อเสียงและเกียรติคุณ ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติบ้านเมืองเป็นจำนวนมากตลอดมา คนที่่มีเลือดรัฐศาสตร์ จุฬาฯ หรือ "เลือดสิงห์ดำ" ย่อมต้องมีความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและพระคุณของแหล่งเรียนมาอย่างที่สุด หากใครไม่มีสิ่งนี้ ก็อย่าสมัครเข้าไปเรียนในสถาบันแห่งนี้ และหากใครเรียนจนได้สวมครุยบัณฑิตเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร แล้วยังไม่สำนึกในพระคุณนี้ ก็จงอย่าได้ใช้ชื่อสถาบันอันทรงเกียรตินี้ไปใช้ประโยชน์สร้างชื่อเสียงสร้างอนาคตของตนเอง โดยไม่มีสำนึกในพระคุณของแหล่งเรียนมา จากสิงห์ดำคนหนึ่ง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์