จอม Save Pannika สุดเหิม! อ้างศัตรูที่แท้ปชต.คือสถาบัน

จอม Save Pannika สุดเหิม! อ้างศัตรูที่แท้ปชต.คือสถาบัน

Publish 2019-06-11 10:54:02


จากการที่โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพในอดีตของ "ช่อ" พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ตอนรับปริญญา รัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ (International Relations) เมื่อปี 2553 และเพื่อนร่วม6คน โดยได้ทำทำท่าลบหลู่ขำขัน ถือเป็นกิริยาที่มิบังควร พร้อมใส่แคปชันว่า "ภาพนี้ไม่ควรมีคำบรรยาย
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เตรียมร้องปปช.สอบช่อ ส่อจะเข้าข่ายผิดจริยธรรม พบโทษหนัก

 

ต่อมา ช่อพรรณิการ์ ได้ออกมาเคลื่อนไหว กล่าวโทษ "เพจเฟซบุ๊กที่ทำงานปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารทางจิตวิทยา (หรือที่เรียกกันว่า เพจ IO) ให้แก่ คสช. กับสื่อมวลชนจำนวนหนึ่ง นำภาพที่ช่อถ่ายเล่นๆ กับเพื่อนในช่วงรับปริญญาที่จุฬาเมื่อปี 2553 มาโจมตีช่ออย่างรุนแรงโดยพยายามเชื่อมโยงกับเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องช่อ ส้มหวาน ทวิตขอบคุณกำลังใจหน้าไมค์หลังไมค์ 

ล่าสุดวันนี้ (11 มิ.ย.62) นายจอม เพชรประดับ อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ซึ่งได้หลบหนีออกนอกประเทศไทยไปและกำลังอยู่ระหว่างลี้ภัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในเฟซบุ๊ก Jom Petchpradab ถึงกรณี ช่อ พรรณิการ์ด้วยว่า

 

# Save Pannika

 

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้นายจอม ได้โพสต์ข้อความระบุถึงประชาธิปไตย และสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยว่า

 

เข้าใจกันให้ชัดเถิดคนไทยว่า .... ศัตรูของประชาชนและประชาธิปไตยที่แท้จริงในประเทศไทย คือ "สถาบันกษัตริย์" และเครือข่ายที่เชื่อมโยงกันอยู่ได้ด้วยอำนาจ และผลประโยชน์ ที่กัดกร่อน ดูดกินประชาชนและประเทศชาติ ดังนั้นหาก ประชาชนหรือนักการเมืองที่จะต่อสู้กับอำนาจเผด็จการ เรียกร้องประชาธิปไตย หากไม่มีเป้าหมายที่จะกำจัด หรือจัดการให้อำนาจ"สถาบันกษัตริย์" และเครือข่าย ถูกจัดวางให้เหมาะสมกับสังคมประชาธิปไตยแล้ว ... สู้อย่างไร ก็ไม่มีวันได้เห็นประชาธิปไตย .... มีแต่จะทนทุกข์กันไปจนชั่วลูก ชั่วหลาน

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;