กษิต ภิรมย์ ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์

กษิต ภิรมย์ ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์

Publish 2019-06-11 11:45:37


นายกษิต ภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมให้เหตุที่ลาออกว่า เพราะการขับเคลื่อนพรรควันนี้มีทิศทางแตกต่างจากที่ตนเองคิด และก่อนหน้านี้เคยทำหนังสือถึงผู้ใหญ่ในพรรคมากกว่า 10 คน ซึ่งมีเนื้อหาอธิบายถึงสาเหตุที่พรรคประชาธิปัตย์แพ้การเลือกตั้ง แนวทางการปฎิรูปพรรค และเสนอแนวทางให้พรรคเป็นฝ่ายค้านอิสระ แม้จะได้รับการโทรศัพท์ติดต่อกลับมาบ้าง แต่ท้ายที่สุดพรรคมีแนวทางที่ต่างออกไป จึงตัดสินใจยื่นลาออกจากพรรค 
 ส่วนหลังจากนี้นายกษิต ระบุว่า จะไม่หนีไปไหน ยังยืนยันเดินหน้าขับเคลื่อนแนวคิดเสรีประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบ คือ ไม่สนับสนุนเผด็จการ ประชานิยม และ การใช้อำนาจหน้าที่ทุจริต เพราะมองว่าประชาชนทุกคนสามารถมีส่วนร่วมขับเคลื่อนประเทศได้ 

นอกจากนี้นายกษิต ยังเปิดเผยว่า ขณะนี้มีการพูดคุยกับภาคประชาสังคม เป็นกลุ่มพลังที่ 3 ทางการเมืองซึ่งจะเน้นเรื่องธรรมาภิบาล ส่วนจะสามารถตั้งพรรคการเมืองในอนาคตหรือไม่ นายกษิต ระบุว่า มีโอกาสเป็นไปได้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งนี้ยืนยันว่าจะไม่ไปสังกัดพรรคการเมืองอื่น แต่หากพรรคการเมืองอื่นเห็นว่าแนวคิดในเรื่องต่างๆ ของกลุ่มที่พยายามสร้างขึ้นสามารถทำประโยชน์ได้สามารถพูดคุยเฉพาะเรื่องได้ ทั้งนี้เพราะไม่ต้องการผูกโยงกับพรรคการเมืองอื่นๆ แล้ว ส่วนการทำงานร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ในอนาคต นาย กษิต มองว่า ยังสามารถทำงานร่วมกันได้หากมีอุดมการณ์ตรงกัน

 

อ่านข่าวที่อาจจะเกี่ยวข้อง : 

อยู่ได้แต่อยู่ยาก!!! "กษิต" เฉ่ง "รมว.พณ." อีกชุดใหญ่ ถ้าไม่อยากทำหน้าที่ควรลาออก สะพัด "อภิรดี" ยอมเซ็นเพราะกุนซือกม.บอกจำเป็นต้องลงนาม??

"กษิต" พูดโพล่ง กลางวงสปท. !! ย้ำ ปฏิรูปยังไม่ดีพอ

ยาชนิดนี้โดนถึงตาย!!! มติสปท.เอกฉันท์ นักการเมือง-ขรก.-จนท.รัฐ โกงเกินพันล้าน ประหารลูกเดียว ขณะ“กษิต” อ้างนับถือพุทธ รับไม่ได้โทษแรงไป???

"กษิต" เหน็บ "คสช." กุมบังเหียนปท. 2 ปี ไร้ผลงาน - ชี้หากอยู่ต่อ ต้องมีเหตุผลแจงปชช. !!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์