พีระพันธุ์ กระทุ้งสติ นักการเมือง ต้องเห็นแก่ประโยชน์ชาติมาก่อนประโยชน์พรรค

พีระพันธุ์ กระทุ้งสติ นักการเมือง ต้องเห็นแก่ประโยชน์ชาติมาก่อนประโยชน์พรรค

Publish 2019-06-12 10:59:47


ก้าวแรกอย่างเป็นทางการของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คนที่ 29 สมัยที่2 ภายหลังจากพิธีรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.62 ที่ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล  สิ่งที่ต้องจับตาต่อจากนี้คือหน้าตา ครม.ใหม่ ที่คาดว่าจะใกล้ได้ข้อสรุปในเวลาอันใกล้นี้  แต่ทว่าการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรียังไม่จบสิ้น  ท่ามกลางกระแสการจัดสรรโควต้าใหม่
 

ล่าสุด นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวระบุว่า....การดูแลความมั่นคงและความกินดีอยู่ดีของประชาชนคือภารกิจของพรรคการเมืองและรัฐบาล

 

 ผมขอแสดงความยินดีกับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีในวันนี้

 

นั่นย่อมหมายความว่าเรากำลังจะมีรัฐบาลใหม่แล้ว พรรคร่วมรัฐบาลพรรคไหนจะได้กระทรวงไหนมาบริหารไม่สำคัญ ขอเพียงให้ทำงานเพื่อประโยชน์ของชาติบ้านเมืองเป็นหลัก มิใช่เพื่อประโยชน์ของตนเองหรือของพรรคการเมืองของตน ให้เกียรติประชาชนด้วยการนำบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถตรงกับภารกิจของกระทรวงมาเป็นรัฐมนตรี และอย่าลืมภารกิจสำคัญของรัฐบาลและของทุกพรรคการเมือง คือ ต้องร่วมกันสร้างความมั่นคงให้ประเทศ ด้วยการพิทักษ์ เทิดทูน ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 

นักการเมือง พรรคการเมือง และรัฐบาลจะต้องกล้าคิด กล้าพูด กล้านำ กล้าทำ ในสิ่งที่ถูกต้อง ประโยชน์ของชาติบ้านเมืองและประชาชนมาก่อนประโยชน์ของพรรคการเมือง พิทักษ์ เทิดทูน และปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ คือคุณสมบัติของพรรคการเมืองและนักการเมืองที่ประชาชนต้องการ

 

ผมเชื่ออย่างนั้นครับ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;