วิษณุชี้เปรี้ยง!บิ๊กตู่นั่งหัวหน้าพปชร.ได้ แต่คิดให้ดี

วิษณุชี้เปรี้ยง!บิ๊กตู่นั่งหัวหน้าพปชร.ได้ แต่คิดให้ดี

Publish 2019-06-13 14:42:14


จากกรณีรายงานข่าวแพร่สะพัดว่า​ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้นำใบสมัครเป็นสมาชิกพรรคให้​ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นไปตามไทม์ไลน์ที่ทางพรรคได้วางเอาไว้แล้ว โดยหลังจากสามารถจัดตั้งรัฐบาลใหม่ได้สำเร็จ และมีการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาแล้ว ทางพรรคจะมีการจัดประชุมใหญ่พรรคเพื่อพิจารณาวาระสำคัญ ในช่วงเดือนก.ค.นี้ เพื่อเปลี่ยนแปลงรายชื่อกรรมการบริหารพรรค โดยจะมีการเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ ให้มาดำรงตำแหน่งอย่างเป็นทางการ แทนที่นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคในปัจจุบัน
 

 

ขณะที่อีกตำแหน่งสำคัญอย่างเลขาธิการพรรคนั้น จะมีการเสนอชื่อนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 รับหน้าที่แทนนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคคนปัจจุบันด้วย

 

ทั้งนี้สาเหตุที่ต้องตัดสินใจเช่นนั้น เพราะมีเป้าหมายต้องการทำงานการเมืองระยะยาว และเพื่อจะได้เป็นนักการเมืองเต็มตัวลบข้อครหาเสียงวิจารณ์ต่างๆ ออกไป โดยเฉพาะข้อครหาเรื่องการเข้ามาสืบทอดอำนาจ และที่ผ่านมาการลงพื้นที่หาเสียงก็ทำได้ไม่เต็มที่

 

 

  

นอกจากนี้ อีกสาเหตุคือ ปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ ที่แบ่งเป็นกลุ่มต่าง ๆ โดยเฉพาะจาก “กลุ่มสามมิตร” ที่ก่อหวอดเคลื่อนไหวต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นปัญหาในการทำงานของพรรค โดยเฉพาะจำนวนเสียงเวลาโหวตเรื่องสำคัญ ๆ ในสภาฯ พล.อ.ประยุทธ์ จึงต้องเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรค และควบคุมพรรคทั้งหมด ซึ่งการเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคของ พล.อ.ประยุทธ์ ส่วนหนึ่งได้รับการผลักดันและสนับสนุนจาก “ผู้มีบารมีสีเขียว” ด้วย

 

 

ล่าสุดวันนี้(13มิ.ย.) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ส่วนตัวไม่ทราบ แต่ถ้าจะเป็นจริงก็เป็นได้ ซึ่งขั้นตอนก็ไม่ยาก ทำเหมือนกรณีพล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ ที่ลาออกจากหัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) แล้วก็หาหัวหน้าพรรคคนใหม่มาแทน โดยขั้นตอนก็คือต้องไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคก่อน แต่หากพรรคโดนคดีอะไร ก็แน่นอนว่าผลร้ายจะต้องตกไปถึงหัวหน้าพรรคด้วย ดังนั้นต้องคิดหาทางหนีทีไล่ พิจารณาข้อดีข้อเสีย และรับผลนั้นด้วย

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;