ถ้ายังแถแบบนี้ก็ไม่จบ!! กนก ไขทุกความแถ ช่อ พรรณิการ์ ไล่เรียงเป็นข้อท้าวความเสร็จสรรพ... พอจะนึกออกไหม?!?

ถ้ายังแถแบบนี้ก็ไม่จบ!! "กนก" ไขทุกความแถ "ช่อ พรรณิการ์" ไล่เรียงเป็นข้อท้าวความเสร็จสรรพ... พอจะนึกออกไหม?!?

Publish 2019-06-20 13:15:15


จากกรณีที่ช่อ พรรณิการ์ วาณิช สส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ออกมาเปิดใจครั้งแรกรับเสียใจภาพไม่เหมาะสมหลังถูกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้นล่าสุดนายกนก รัตนวงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดังได้โพสต์ข้อความผ่าน Facebook โดยระบุว่า... ถ้ายัง "แถ" แบบนี้ ก็ไม่จบ อย่าหวังว่าสังคมจะให้อภัย 

แถ 1. ถามถึงภาพถ่ายว่า พาดพิงสถาบันหรือไม่? หล่อนตอบ "แล้วแต่การตีความ ยอมรับว่าเมื่อมองย้อนกลับไปเป็นภาพที่ไม่เหมาะสม ก่อให้เกิดความไม่สบายใจจากการตีความที่หลากหลายของแต่ละกลุ่มบุคคล.." ไม่มีการตีความที่หลากหลายหรอก มีเพียงหนึ่งการตีความเท่านั้นว่า หล่อนมีทีท่าอย่างไรกับสถาบัน!

 

แถ 2. "..ขออภัยอีกครั้งหนึ่งนะคะว่าภาพนี้ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจ ช่อเองก็ไม่สบายใจอย่างยิ่งที่ภาพนี้ก่อให้เกิดบทสนทนาที่ไม่ค่อยสร้างสรรค์ขึ้น โดยเฉพาะในโซเชียลมีเดีย มีการใช้วาทะสร้างความเกลียดชัง เรื่องนี้เป็นสิ่งที่เราไม่สบายใจแล้วก็ขอโทษที่ทำให้มีบทสนทนาที่ไม่สร้างสรรค์เกิดขึ้นในสังคม ขณะที่บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าแบบนี้.." อะไรยะ ??.. เธอต้องยอมรับผิดแต่โดยดี ไม่ใช่ขออภัย ที่มีวาทะอะไรในโซเชียล ในโซเชียลนั้นมีวาทะทำนองเดียว คือ ประณามสาปแช่งเธอ ความเกลียดชังพุ่งไปหาเธอเท่านั้น

 แถ 3. "..เราไม่ต้องการให้นำสถาบันมาเป็นเครื่องมือโจมตีทำลายล้างทางการเมือง ช่อไม่ใช่นักการเมืองคนแรก และไม่ใช่นักการเมืองคนสุดท้ายที่โดนโจมตีด้วยข้อหาแบบนี้.." นังช่อเอ๊ย! หล่อนทำตัวเองทั้งสิ้น แอ๊คท่าเอง..โพสต์เอง..ถ้าหล่อนมีพฤติกรรม แสดงออกถึงความรักต่อสถาบัน เหมือนคนอื่นๆ ..ใครเขาจะไปทำอะไรได้ แถ..ได้น่าถ่มน้ำลายรดหน้านัก!

 

แถ 4. "..มันไม่ได้ส่งผลต่อตัวช่ออย่างเดียว ส่งผลถึงครอบครัว ถึงเพื่อน.. พ่อแม่และเพื่อนของเราไม่สมควรที่จะมารับผิดชอบต่อการตัดสินใจของเรา.." ก็อย่างที่ อาจารย์ ดร.เสรี โพสต์ไว้ "เขาไม่ได้ด่าเพื่อนเธอเพราะคนพวกนั้นเป็นเพื่อนเธอ แต่เขาด่าเพราะคนพวกนั้นเลว.." ส่วนครอบครัว พ่อแม่เธอเหรอ เขารู้กันทั้งโซเชียลแล้วว่า พ่อเธอเป็นคนอย่างไร!

 

แถ 5. รูปและโพสต์ที่มีปัญหา ไม่ใช่มีเพียงแค่ 2 รูป ในชุดครุยรับปริญญา เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 2553 เท่านั้น ยังมีอีกหลายรูปหลายโพสต์ต่อมา ทั้งในปีเดียวกัน วันที่ 5 ธ.ค.2553 หล่อนโพสต์ว่า "วันเกิด..แล้วไง???" 20 ม.ค.2554 หล่อนโพสต์กระทั่ง "ประสบความสำเร็จในการดูหนัง โดยไม่ต้องยืนตรงถวายความเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี แถมหนังที่ดูชื่อ The King's Speech" แค่ไม่ต้องยืนตรงเคารพเพลงสรรเสริญ หล่อนยังภาคภูมิใจนักหนา..

 

24 มิ.ย.2558 หล่อนโพสต์ "ใครจะไว้ใจอะไรไว้ใจเถิด แต่อย่าเกิดไว้ใจในสิ่งห้า.." แล้ว 1 ใน 5 ที่หล่อนไม่ไว้ใจ คืออะไร นังช่อ?
26 ต.ค.2560 วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ เธอยังโพสต์อะไรไว้ จำได้มั๊ย อีช่อ ??? ฉะนั้น อย่าแถว่า ความคิดของเธอตอนนี้เปลี่ยนไปแล้ว (ไม่เหมือนเมื่อปี 2553 ) เพราะหลายโพสต์ของเธอในอีกหลายปีต่อมา ยังตอกย้ำว่า ในใจเธอคิดยังไงกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ขอย้ำนะว่า จนถึงวันที่ชาวไทยทั้งมวล กราบส่งพ่อหลวงสู่สรวงสวรรค์ เธอยังมิวาย...!!!

 แถ 6 ภาพที่ช่อใส่หมวกเวียดนาม ถือตราสัญลักษณ์ โพสต์ไปถึงพรี โฮจิมินห์ โยงไปถึงประวัติศาสตร์เวียดนาม ช่อแถวันนี้ว่า.. "..เอาจริงๆนะคะ มันก็หลายปีมาแล้ว ไม่แน่ใจในบริบทตอนนั้น เป็นภาพถ่ายกันเล่นๆ ในที่ทำงาน มาถามตอนนี้ว่าตอนนั้นคิดอะไรอยู่ พูดตรงๆว่า จำไม่ได้..."

 

เอาอย่างนี้เลยหรือคะ คุณช่อ?.. ตอบแบบหน้าด้านๆ แบบนี้เลย? จำไม่ได้..!! หล่อนนี่ นังพญาแถ..ตัวจริง รู้ใช่มั๊ยว่า ความหมายของ พรี โฮจิมินห์ คืออะไร...  “พรีโฮจิมินห์” คือ ยุคการสิ้นสุดการปกครองระบอบกษัตริย์ของเวียดนาม ต่อมาค่อยเป็นยุค "โฮจิมินห์" คือยุคต่อสู้เพื่อปลดปล่อยจากการเป็นเมืองขึ้นฝรั่งเศส แล้วมีการแบ่งแยกประเทศเป็นเวียดนามเหนือ-เวียดนามใต้ 

 

แล้วเธอถือสัญลักษณ์ตรา ภปร. โยงไปยุคพรีโฮจิมินห์ ! ท้าวความให้แบบนี้ อีคุณนังช่อพอจะนึกออกมั๊ย??

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

มีเสียว??!!! ช่อ พรรณิการ์ หายต๋อมไปนาน หลังFBทำพิษ หากผิดจริยธรรม มีสิทธิ์หลุด ส.ส

กนก รัตน์วงศ์สกุล ขอพูดถึง ช่อ พรรณิการ์

ธนาธรเปิดปากตอบกรณีของ ช่อ พรรณิการ์

แกนนำคนไทยรักชาติแจ้งปอท.เรื่อง ช่อ พรรณิการ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน