ตรงหลักสูตรเป๊ะ!! "อนุทิน" ยันรายชื่อรมต.ของพรรคทุกคนขาวสะอาด กระแสรมต.ไม่เหมาะสมกระทรวงต้องคุยกันห้าวันห้าคืน

Publish 2019-06-20 15:15:46


20 มิ.ย. 62 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวปรับเปลี่ยนรายชื่อตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพราะปัญหาเรื่องคุณสมบัติ จากนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.จังหวัดอุทัยธานี เปลี่ยนตำแหน่งให้น้องสาวคือ นางมนัญญา ไทยเศรษฐ์ ซึ่งเป็นนายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี นั่งตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์แทน 

 
โดยนายอนุทิน กล่าวว่าการส่งรายชื่อรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยเมื่อวานนี้ เป็นไปตามคุณสมบัติที่กำหนดไว้ ซึ่งมีการตรวจสอบแล้วหลายรอบ ตั้งแต่ก่อนลงสมัครรับเลือกตั้ง และผู้ที่ได้ตำแหน่งจะต้องรับรองตนเอง หากมีอะไรที่ผิดไปจากกฎระเบียบที่ตั้งไว้ ตนเองเป็นหัวหน้าพรรค ย่อมรู้ว่าอะไรเป็นอะไร ผมไม่ได้เสนอคนที่มันมีปัญหาอยู่แล้ว สอบประวัติมาตั้งหลายครั้งแล้วตั้งแต่ที่เขาไปสมัครเป็นผู้แทนแล้ว สมัครที่กกต.แล้ว และทุกคนก็รับรองตัวเองแล้ว

 และเมื่อถามถึงกระแสข่าวที่มีการวิจารณ์ว่าตำแหน่งรัฐมนตรีแต่ละคนไม่เหมาะสมกับกระทรวงที่จะเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ นายอนุทิน มองว่าคนที่จะเป็นรัฐมนตรีไม่ใช่ง่ายๆ มันต้องคิดแล้วคิดอีก ถึงความเหมาะสม ถึงความสามารถ ถึงความตั้งใจที่จะทำงานให้กับบ้านเมือง จะต้องมีการพิจารณาอย่างรอบคอบ แต่ยืนยันว่า รายชื่อไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงส่งไปแผ่นเดียว และมั่นใจว่าไม่มีปัญหาส่วนเรื่องการเปิดเผยรายชื่อ ยังไม่ขอเปิดเผย เพราะเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

เลือกเข้ามาทำงาน ไม่ได้เลือกเข้ามากัด?!? "อนุทิน" สนับสนุน "บิ๊กตู่" นั่งหัวหน้าพปชร.ย้ำนโยบายกัญชาผ่านฉลุย

 

คนไม่โหวตบิ๊กตู่ อ้างสัญญาปชช.หากไม่ใช่อนุทินไม่เลือกใคร

อนุทินยื่นมือช่วยน้องฟา แชมป์ยกน้ำหนักเมืองคอน แม่ขอบินนำลูกรักษา

อนุทินตอบถ้าปชป.ไม่ร่วมพปชร.?และหากมียุบสภาภท.พร้อมลต.ใหม่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;