บิ๊กตู่ไม่ใช่ตัวปัญหา !!! ธนกร จวก ธนาธรมีอคติ เลิกใช้วาทกรรมสืบทอดอำนาจ

"บิ๊กตู่"ไม่ใช่ตัวปัญหา !!! "ธนกร" จวก "ธนาธร"มีอคติ เลิกใช้วาทกรรมสืบทอดอำนาจ

Publish 2019-07-03 11:28:57


สืบเนื่องจาก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับการดำเนินการจัดตั้งรัฐบาล ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ผ่านมาแล้วเกือบ 100 วัน ยังไม่สามารถจัดโผ ครม. ได้ลงตัว ระบุว่า ผ่านเลือกตั้งจะครบ 100 วันยังตั้งรัฐบาลไม่ได้ แถมขู่รัฐประหารตัวเอง เมื่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกมาขู่พรรคร่วมรัฐบาลที่เลือกตัวเองเป็นนายกฯ กับมือ ว่าจะ “ทำแบบเดิม” ถ้านักการเมืองยังทะเลาะกันไม่จบ แย่งเก้าอี้กันไม่ลงตัว พูดให้ชัด กระบวนการสืบทอดอำนาจคือปัญหา “ประยุทธ์คือปัญหา” หยุดโยนบาปให้กับนักการเมือง หยุดยกตนเหนือนักการเมืองที่มาจากประชาชน

 เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2562 นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ปัญหาภายในพรรค พปชร.จบแล้ว ผู้บริหารได้ทำความเข้าใจ ทุกอย่างจึงจบด้วยดี ซึ่งการมีความเห็นที่แตกต่างกันเป็นเรื่องปกติในทางการเมืองตามระบอบประชาธิปไตย ส่วนกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ คือตัวปัญหา และให้ลาออกนั้น นายธนาธรมีอคติเกินไป พล.อ.ประยุทธ์ ทำอะไรก็ผิดไปหมดในสายตานายธนาธร พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช่ตัวปัญหา แต่เข้ามาเพื่อแก้ปัญหาให้กับประเทศมากกว่า ที่ผ่านมา 5 ปี พล.อ.ประยุทธ์ ทำงานมากมายให้กับประเทศและประชาชน ตนเชื่อว่าพี่น้องคนไทยทราบดี

 

นายธนกร กล่าวอีกว่า วันนี้นายธนาธรควรที่จะเลิกพูดเรื่อง พล.อ.ประยุทธ์ สืบทอดอำนาจเผด็จการได้แล้ว เพราะผ่านการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยมาแล้ว พรรค อนค.ก็ลงสู้ศึกเลือกตั้งได้ ส.ส.มาหลายคน นายธนาธรควรเอาเวลาเตรียมข้อมูลไปแก้ต่างในคดีถือหุ้นสื่อกับศาลรัฐธรรมนูญจะดีกว่า เห็นบอกตลอดว่าเตรียมข้อมูลไว้พร้อม เอกสารหลายลัง แต่ทำไมขอเลื่อนการชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ตาม หลายอย่างที่นายธนาธรพูดเป็นเรื่องไม่จริง ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ เสียหาย อยากให้นายธนาธรใช้สติในการทำงานการเมืองให้มากกว่านี้ ไม่ใช่วันๆ พูดแต่เรื่องเดิมๆ เช่น แก้รัฐธรรมนูญ การสืบทอดอำนาจ แต่ไม่เคยพูดถึงเรื่องปากท้องของพี่น้องประชาชน

 ขณะที่ วันที่​ 2  กรกฎาคม​ ​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายก​รัฐมนตรี​และ​หัวหน้า​คณะ​รักษา​ความสงบ​แห่งชาติ  ​ โดยผู้สื่อ​ข่าวถามถึงปัญหาความขัดแย้งในพรรคพปชร.​ จะส่งผลกระทบต่อการตั้งครม.หรือไม่​ พล.อ.ประยุทธ์​กล่าวว่า​ ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องธรรมดา​ ความขัดแย้งเกิดขึ้นกับทุกพรรคการเมือง​ เพียงแต่จะแสดงออกกันมาอย่างไร​ วันนี้ตนทราบว่ามีความก้าวหน้า ทุกอย่างเรียบร้อยหมดแล้ว​ ทางพรรคมีการแถลงออกมาแล้ว​ ทุกอย่างเป็นไปตามน้ั้น ซึ่งต้องขอขอบคุณทุกคน​ อย่าโกรธแค้นเคืองอะไรกันไป​ และขอร้องประชาชนอย่าคล้อยตามฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง​ อย่างไรก็ตาม​ ตนเชื่อมั่นว่าคนไทยทุกคนมีความเข้าใจ​ และนักการเมืองเองก็ต้องเข้าใจ​ และถือว่า​สิ่งที่เราทำให้ทุกอย่างสงบเรียบร้อ​ยถือว่าเราได้เริ่มการปฏิรูปกันแล้ว​ ทุกอย่างจะเดินหน้าไปตามกลไกและกติกา​

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน