ทักษิณงดจัดงานวันเกิดสถานที่จำกัด จตุพรบอกเป็นผมพอแล้ว

ทักษิณงดจัดงานวันเกิดสถานที่จำกัด จตุพรบอกเป็นผมพอแล้ว

Publish 2019-07-08 09:43:59


จากกรณีเกิดกระแสข่าวเกี่ยวกับการประกาศวางมือทางการเมืองของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยหลังจาก นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล หรือ เฮียเพ้ง แกนนำพรรคเพื่อไทย และเป็นผู้ที่สนิทกับนายทักษิณคนหนึ่ง ได้ประกาศวางมือทางการเมือง ในงานเลี้ยงวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 69 ปีที่บ้านพัก โดยให้เหตุผลว่าอายุมากและเล่นการเมืองมานานอยากพักผ่อน 

 

ขณะที่ยังมีรายงานว่าแกนนำพรรคเพื่อไทยหลายคนได้ทยอยประกาศวางมือทางการเมืองเช่นกัน ทำให้เกิดประเด็นที่ต้องจับตาดูก็คือ ในวันที่ 26 ก.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 70 ปีของนายทักษิณ ที่ได้เริ่มมีส.ส.ในพรรคพูดคุยคาดเดากันว่า นายทักษิณ อาจจะประกาศยุติบทบาททางการเมืองด้วยหรือไม่ ด้านนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวผ่านรายการเจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์ ช่วงหนึ่งว่า คนอายุ 70 ปี จะต้องคิดมากกว่าปรกติ เพราะไม่ใช่แค่เรื่องของตัวเองเพียงผู้เดียว ยังมีครอบครัวเข้ามาเป็นส่วนในการตัดสินใจ ซึ่งต้องคิดถึงอย่างละเอียด คิดว่าผลลัพธ์เป็นอย่างไร

 

  

 

“การตกผลึกทางการเมืองของท่านทักษิณเป็นได้ทั้ง 2 ทาง ต้องคิดให้ตกผลึกจะเดินต่อหรือจะพอ คนในวัย 70 ปี ต้องคิดมาก ต้องคิดละเอียดมากขึ้น ซึ่งถ้าเป็นผมมองก็น่าจะเพียงพอแล้ว”

 

 

ด้านเจ้าตัวคือนายทักษิณ ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ Thaksin Shinawatra @ThaksinLive ระบุถึงการจัดงานครบรอบวันเกิดในปีนี้ว่า

 

วันเกิดครบ 70 ปีของผม หลายท่านแจ้งว่าจะมาร่วมงาน ผมต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้จัดงานในปีนี้

 

ผมคงทานข้าวกับลูกหลานในบ้าน ซึ่งสถานที่มีจำกัด และอากาศที่ดูไบร้อนเกือบ 50 องศา ไม่สามารถจัดนอกอาคารได้

 

ขอบคุณทุกท่านสำหรับความปรารถนาดี และยังนึกถึงกันเสมอครับ

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน