เรื่องนี้ต้องให้ความเป็นธรรม!! ธนกร จัดเต็ม หญิงหน่อย อย่ามีโทสาคติอยากให้มีจิตใจที่บริสุทธิ์

เรื่องนี้ต้องให้ความเป็นธรรม!! "ธนกร" จัดเต็ม "หญิงหน่อย" อย่ามีโทสาคติอยากให้มีจิตใจที่บริสุทธิ์

Publish 2019-07-10 13:14:18


นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า "รัฐบาลที่บริหารแผ่นดินโดยลุแก่อำนาจ หรือมีการตั้งงบประมาณโดยไม่ถูกต้อง การอภิปรายในสภาฯ หรือการใช้เวทีสภาฯ ล้มรัฐบาลคือวิธีการที่ถูกต้อง" จากกรณีนี้คุณธนกรกล่าวว่า "เรื่องนี้ต้องให้ความเป็นธรรมกับพล.อ.ประยุทธ์ เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 5 ปีพล.อ.ประยุทธ์ บริหารงานด้วยความเรียบร้อย ใช้อำนาจตามกฏหมาย มีคุณธรรมและจริยธรรม และไม่ได้ลุแก่อำนาจตามที่คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวหา หากลุแก่อำนาจจริงบรรดานักการเมืองน่าจะทราบดี เพราะที่ผ่านมาท่านไม่เคยไปทำอะไรใครแม้ว่ามีอำนาจก็ตาม"

 นายธนกร ยังกล่าวอีกว่า วันนี้เรามีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยแล้ว การบริหารราชการแผ่นดินก็เป็นไปตามครรลองประชาธิปไตย พล.อ.ประยุทธ์ก็ใช้อำนาจตามกฏหมาย ใช้หลักธรรมาภิบาล อย่าพยายามมองเจตนา พล.อ.ประยุทธ์ แบบมีอคติ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้บอกว่าอภิปรายไม่ได้ แต่อยากให้ทุกฝ่ายคำนึงถึงประโยชน์ของพี่น้องประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก เพราะงบประมาณเป็นเรื่องที่สำคัญในการพัฒนาประเทศ 

 ไม่อยากให้ฝ่ายค้านเล่นเกมส์การเมืองจนกระทบงบประมาณที่จะดูแลทุกข์สุขของประชาชน ที่จริงแล้วคุณหญิงสุดารัตน์น่าจะเข้าใจเจตนาของพล.อ.ประยุทธ์ ดีเพราะขนาดนโยบายของฝ่ายค้าน พล.อ.ประยุทธ์ ก็ยังให้นำมาพิจารณาเพื่อเป็นนโยบายรัฐบาลด้วยหากเป็นนโยบายที่เป็นประโยชน์กับประชาชน เพราะท่านเป็นนายกรัฐมนตรีของประชาชนทั้งประเทศ จริงๆ แล้วคุณหญิงสุดารัตน์เป็นคนที่จิตใจดี เข้าถึงหลักธรรมคำสอน อยากให้ท่านมีจิตใจที่บริสุทธิ์ อย่ามีโทสาคติเลย

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน