อาชีพเก่า 7 นักการเมือง ก่อนจะเบี่ยงเข็มลงสมัคร เล่นการเมือง

อาชีพเก่า 7 นักการเมือง ก่อนจะเบี่ยงเข็มลงสมัคร เล่นการเมือง

Publish 2019-07-19 18:44:51


ถ้าพูดถึงประเด็นที่กำลังมาแรงสุดๆ แบบฉุดไม่อยู่ในตอนนี้นั้นก็คงจะหนีไม่พ้น ข่าวของ "นักการเมือง"และการเลือกตั้ง62นั่นเอง วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ อาชีพเก่า ของเหล่านักการเมือง ว่าก่อนที่จะมาลงสนามเล่นการเมือง อาชีพเก่าเขาทำอะไรกันมาบ้าง
 1. ประยุทธ์ จันทร์โอชา

มาเริ่มกันที่คนแรกของเรากันเลยกับนายกของเรานั่นเอง ซึ่งก็คือท่านนายก "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า "ลุงตู่" นั่นเอง ซึ่งลุงตู่นั้นก่อนที่จะมาเป็นนายกอย่างในปัจจุบันนั้น ลุงตู่ก็เคยเป็น ทหารมาก่อนอย่างที่หลายๆ คนทราบกันดีอยู่แล้ว ก่อนที่จะมาเป็นนักการเมือง "พรรคพลังประชารัฐ" นั่นเอง

 

 

2. ปิยบุตร แสงกนกกุล

เลขาหนุ่มของพรรคน้องใหม่ "พรรคอนาคตใหม่" อย่างหนุ่ม "ปิยบุตร แสงกนกกุล"  ซึ่งก็มีตำแหน่งในพรรคป็นถึงเลขาของพรรคเลยทีเดียว และอาชีพเก่าก่อนที่จะมาเป็นนักการเมืองนั้นก็เคยเป็นถึงอดีตอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มาก่อน

 

 

3. ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

อีกหนึ่งนักการเมืองที่เชื่อได้ว่าหลายๆ คนก็คงจะต้องคุ้นหน้าคุนตากันมาอย่างแน่นอนกับหนุ่ม "ฟิล์ม รัฐภูมิ นั่นเอง ซึ่งหนุ่มฟิล์มก็เป็นถึงรองโฆษกของ "พรรคพลังท้องถิ่นไท" และอาชีพเก่าของหนุ่มฟิมล์นั้นก็เชื่อได้ว่าทุกคนคงจะรู้กันอยู่แล้วคือเคยเป็นนักร้องมาก่อนนั่นเอง

 

 

4. สุเทพ เทือกสุบรรณ

นักการเมืองอีกคนที่เรียกได้ว่าเป็นคนที่หลายคนจะต้องรู้จักอย่างแน่นอนกับ "สุเทพ เทือกสุบรรณ" นั้นเอง ซึ่งล่าสุดคุณสุเทพก็ได้จัดตั้งพรรค "พรรครวมพลังประชาชาติไทย" ขึ้นมา และหลายคนก็คงอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าคุณสุเพทพนั้นเคยมีบริษัท "ศรีสุบรรณฟาร์ม" เป็นของตัวเองอีกด้วย

 

 

5. ปลื้ม สุรบถ หลีกภัย

ลุกชายสุดหล่อของอดีตนายก "ชวน หลีกภัย" อย่างหนุ่ม "ปลื้ม สุรบถ" นั้นเอง ซึ่งหนุ่มปลื้มนั้นก็เรียกได้ว่าเป็นอีกคนหนึ่งที่ได้รับคำวิจารณ์ว่าเสนอความคิดเห็นได้เฉียบแหลม จนได้รับฉายาว่า "มีดโกนน้อย" คู่กับฉายา "มีดโกนอาบน้ำผึ้ง" ของผู้เป็นพ่อนั้นเอง ซึ่งหนุ่มปลื้่มนั้นก็เคยโด่งดังสุดๆ จากการเป็นยูทูปเบอร์ จากช่อง VRZO มาก่อน

 

 6. กาย พงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ

นักการเมืองหนุ่มสุดหล่ออีกคนหนึ่งอย่างหนุ่ม "กาย พงศ์เกษม" จาก "พรรคไทยรักษาชาติ" ที่ถูกยุบพรรคไปแล้วนั้นเอง ซึ่งหนุ่มกาย นั้นก็เป็นถึงโฆษกพรรคเลยทีเดียว และอาชีพเก่าก่อนที่หนุ่มกายจะมาเป็นนักการเมืองนั้นก็เป็นผู้ประกาศข่าวมาก่อนนั่นเอง

 

 

7. ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์

เป็นอีกหนึ่งนักการเมืองหน้าใหม่ไฟแรงของทาง "พรรค อนาคตใหม่" อย่างหนุ่ม "ทิม พิธา" ซึ่งก่อนหน้านี้หนุ่มทิมนั้นก็เคยเป็นถึงนักธุรกิจหนุ่มเรียกนอกหน้าตาดีมาก่อนนั่นเอง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน