ดา ตอร์ปิโด อดีตผตห.หมิ่นสถาบัน ขอบริจาคถังออกซิเจนป่วยโรคร้าย

ดา ตอร์ปิโด อดีตผตห.หมิ่นสถาบัน ขอบริจาคถังออกซิเจนป่วยโรคร้าย

Publish 2019-07-24 09:36:59


จากกรณีวันนี้(24ก.ค.) น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก  Bow Nuttaa Mahattana โดยมีการแชร์ข้อความมาจากเพจๆหนึ่งด้วย ซึ่งเนื้อหาระบุว่า   # ขอถังออกซิเจนขนาดเล็ก เรื่องต่อเนื่องจากโพสต์ที่แล้ว พี่ดาแจ้งมาว่า

"หมอแนะนำให้ซื้อถังออกซิเจนขนาดเล็ก แบบเติมบ่อยๆ จะได้ช่วยแก้เรื่องเหนื่อยได้" 

 

ท่านใดสามารถจัดหาถังออกซิเจนให้ได้โปรดติดต่อทาง inbox ของเพจนี้ หรือติดต่อโดยตรงที่พี่ดา

(ผมเช็คดูแล้วราคาหมื่นกว่าบาท)

 

ส่วนเรื่องไปเยี่ยม พี่ดาแจ้งว่า "ดาไม่สะดวกให้ใครมาเยี่ยมจ้า"

 

อย่างไรก็ตาม มีมิตรสหายเครือข่ายต่าง ๆ ผลัดกันจัดงานมีตติ้งพบปะพี่ดาอยู่บ้างลองติดตามข่าวดูนะครับ

=================

ชื่อบัญชี ...ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล ธนาคารกสิกรไทย ประเภทบัญชีออมทรัพย์ สาขาถนนประดิพัทธ เลขที่บัญชี 016 - 3 - 38666 – 6

 

  

 

ก่อนหน้านี้คือเมื่อวันที่15 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง ได้ออกมาโพสต์เฟชบุ๊ก โดยระบุว่า "ผมได้รับแจ้งข่าวถึงอาการป่วยของ ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล (ดา ตอปิโด) ซึ่งเป็นมะเร็งเต้านมจนลุกลามถึงคอ  อย่างไรก็ตามเธอไม่สามารถเบิกค่ารักษาจึงต้องรอคิวผ่าตัดจากหลักประกันสุขภาพ ซึ่งไม่รู้ต้องใช้เวลาแค่ไหน

 

เมื่อกี้ผมโทรศัพท์สนทนากับ ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล เธอขอให้ผมลบภาพเหล่านี้ออก เธอชี้แจงว่า เธอยังไม่ป่วยถึงระยะที่ 4 รอยแผลเกิดจากการล้างแผล ผมจึงขออภัยที่นำภาพของเธอมาเผยแพร่"

 

 

อย่างไรก็ตามสำหรับ น.ส.ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล หรือ ดา ตอร์ปิโด เป็นอดีตแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และอดีตผู้ต้องโทษคดีม.112 ถูกศาลตัดสินจำคุก 15 ปี  ก่อนจะได้รับอภัยโทษถูกปล่อยตัวเช้าของวันที่  27 ส.ค. 2559 หลังจากถูกคุมขังมาตั้งแต่ปี 2551ทั้งนี้ น.ส.ดารณี ได้กล่าวปราศรัยบนเวทีชุมนุมคนเสื้อแดงจาบจ้างสถาบันเบื้องสูงหลายครั้ง ระหว่างเดือนมกราคม - มิถุนายน 2551 จนกระทั่งถูกจับกุมในความผิดฐานหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ และพระราชินี ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ซึ่งศาลชั้นต้นได้มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 2554 ให้จำคุก 3 กระทง ๆ ละ 5 ปี รวมจำคุกทั้งสิ้น 15 ปี ต่อมาจำเลยอุทธรณ์ ศาลอุทธรณ์พิพากษาเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 56 ยืนตามศาลชั้นต้น ก่อนจะได้รับพระราชทานอภัยโทษ จึงได้รับการปล่อยตัวหลังจากถูกจำคุกมาเป็นเวลา 8 ปี

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : เฟซบุ๊ก kook pattarapol (kurobuta)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน