มงคลกิตติ์ ยัน ไทยศรีวิไลย์ ส่งผู้สมัครชิง ส.ส.นครปฐม เขต 5 แน่นอน

มงคลกิตติ์ ยัน ไทยศรีวิไลย์ ส่งผู้สมัครชิง ส.ส.นครปฐม เขต 5 แน่นอน

Publish 2019-09-16 18:29:18


วันที่ 16 ก.ย. 62 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์  ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรค แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ถึงความพร้อมในการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส. นครปฐม เขต 5 ภายหลังจากที่ นางจุมพิตา จันทรขจร ลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. ว่า ทางพรรคไทยศรีวิไลย์ ยืนยันที่จะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมอย่างแน่นอน โดยไม่ต้องกังวลว่าจะไปตัดคะแนนของฝ่ายไหน เพราะหากประชาชนลงคะแนนให้ตัวแทนพรรคไทยศรีวิไลย์ ก็จะได้ผู้แทนที่เป็นฝ่ายประชาชน และสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ อีกทั้ง เป็นที่น่ายินดีว่า พรรคไทยศรีวิไลย์ มีคนที่จะมาอาสาเป็นผู้สมัคร ของพรรคฯ ในพื้นที่ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ทางพรรคฯ จึงได้ดำเนินการที่จะคัดผู้สมัคร โดยวิธีไพรมารี่โหวต  ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด เพื่อให้เป็นตัวอย่างของพรรคการเมืองที่ดีที่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญและเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย

 “ผู้ที่อาสามาสมัครเป็นผู้แทนของพรรคในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ มีจำนวน 6 คน ได้แก่ 1) น.ส.ปริมปรางค์ แสงสว่าง เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ชานมไข่มุก ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่ทำงานในพื้นที่ 2) นายประสม วงศ์วัฒน์ อดีตผู้สมัคร ส.ส. เดิมในเขตนี้ 3) นายไพรัตน์ แช่มละออ อดีตผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม เขต 2  4) นายสุวรรณ บัวโรย ผู้ติดตามของผม ซึ่งทำหน้าที่รับเรื่องร้องเรียนของประชาชนจากทั่วประเทศและช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด 5) นายกันตภณ ปทุมารักษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม เขต 3 และน.ส.คณิภา ดีประเสริฐ อดีตผู้สมัคร ส.ส. นครปฐม เขต 4 รวมทั้งหมด 6 คน ซึ่งการคัดเลือกผู้สมัครนั้น จะใช้วิธีการไพรมารี่โหวต ตามสัดส่วน คือ 1) จากสมาชิกพรรคฯ ใน จ.นครปฐม ร้อยละ 40 2) โหวตจากสมาชิกพรรคฯ ทั่วประเทศ ร้อยละ 30 3) โหวตจากแฟนคลับและผู้สนับสนุนพรรค ร้อยละ 20 และจากกรรมการบริหารพรรค ร้อยละ 10 ซึ่งผมเชื่อว่า วิธีการนี้ ทำให้ทางพรรค ได้ผู้สมัครที่มีคุณภาพ และเป็นตัวเลือกที่ มีคุณภาพในการที่ประชาชนจะตัดสินใจเลือกเป็น ส.ส.ต่อไป ” นายมงคลกิตติ์กล่าว

 

 นายมงคลกิตติ์ กล่าวด้วยว่า จ.นครปฐม ถือว่าเป็นจังหวัดที่มี ส.ส.จากหลายพรรคการเมือง เช่น พรรคประชาธิปัตย์  พรรคชาติ ไทยพัฒนา พรรคอนาคตใหม่ และพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งถ้าประชาชนในเขต 5 จ.นครปฐม เลือกผู้สมัครจากพรรคไทยศรีวิไลย์ ไปเป็น ส.ส.แล้ว ก็จะได้คนทำงานให้กับประชาชน ทั้งยังเพิ่มเสียงให้กับฝ่ายค้านอิสระ ซึ่งจะทำหน้าที่ในสภาปกป้องผลประโยชน์ให้ประชาชนอย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องมามัวเกรงใจฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งด้วย

          
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ได้มอบดอกกุหลาบให้กับ นายมงคลกิตติ์ เพื่อสนับสนุนแนวคิดการทำงานของฝ่ายค้านอิสระ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน