รองเลขาฯ ไทยศรีวิไลย์ ปูดทุจริตการติดตั้งระบบเทคโนโลยีสารสนเทศฯ สภาเกียกกาย มงคลกิตติ์ เตรียมตั้งกระทู้ถาม

"รองเลขาฯ ไทยศรีวิไลย์" ปูดทุจริตการติดตั้งระบบเทคโนโลยีสารสนเทศฯ สภาเกียกกาย "มงคลกิตติ์" เตรียมตั้งกระทู้ถาม

Publish 2019-09-18 13:23:05


นายศยุน ชัยปัญญา  รักษาการรองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์  กล่าวถึงปัญหาการก่อสร้างรัฐสภา ที่เกียกกายว่า ตนได้รับข้อมูลเรื่องโครงการติดตั้งระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของรัฐสภาแห่งใหม่มูลค่าโครงการ 3,351ล้านบาทว่า อาจจะเกิดความไม่โปร่งใสในจัดซื้อจัดจ้าง และมีหลายประเด็นที่เป็นข้อสงสัยเช่น การเบิกจ่ายเงินล่วงหน้า 15 %ตามสัญญางานอาจขัดกับ ระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ. 2560 หรือไม่อย่างไร 

 เพราะงานนี้เป็นงานครุภัณฑ์ซึ่งไม่สามารถเบิกเงินล่วงหน้าได้  ต่อมา ใบปริมาณงานหรือ (ปร.4) ไม่มีรายละเอียดราคากลางแต่อย่างใด  รวมทั้ง การเบิกจ่ายค่าจ้างคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ของงานจำนวน 93 งวดงาน ซึ่งไม่สัมพันธ์กับรายการครุภัณฑ์ที่กำหนดในแบบประกอบ  อีกทั้ง ร่างทีโออาร์ไม่ได้ทำประชาพิจารณ์ และ  โครงการขนาดใหญ่มูลค่า3351 ล้านไม่จ้างที่ปรึกษาโครงการได้อย่างไร

 ซึ่งประเด็นดังกล่าว ทางนายมงคลกิตติ์  สุขสินธารานนท์ ได้มอบหมายให้ตนตรวจสอบข้อเท็จจริงและแสวงหาข้อมูลเชิงลึกด้วย ดังนั้น ตนอยากจะฝากถึงข้าราชการในรัฐสภาที่มีข้อมูลเชิงลึกสามารถประสานและส่งมาที่ตนได้โดยตรง ติดต่อมาที่พรรคไทยศรีวิไลซึ่งตนจะเก็บเป็นความลับถ้าตรวจสอบแล้วมีข้อมูลชัดเจนว่ามีการทุจริตตนถึงจะส่งรายละเอียดทั้งหมดให้หัวหน้าพรรค ให้ยื่นกระทู้ถามในสภาผู้แทนราษฎรต่อไป
 

หัวหน้าพรรค

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ส.ส.เพื่อไทย ต่อยกันยับ ในห้องหัวหน้าพรรค
-เปิดทุกปมความจริง คดียุบพรรค “อนาคตใหม่” หลัง “ธนาธร-ปิยบุตร-ช่อ พรรณิการ์” ผนึกกำลัง...บลั๊ฟศาลรธน.??
-“ยิ่งลักษณ์” โพสต์ส่งกำลังใจ คนไทยเผชิญน้ำท่วมปี 62 ภาพ “เอาอยู่” ผุดขึ้นมาทันที 8 ปีแล้ว ยังไม่มีใครทุบสถิติทำเสียหาย??
-มาดามเดียร์ ลั่น เอาจริงเรื่องแก้ปัญหาน้ำ ไม่ใช่ดีแต่พูด กรีดฝ่ายค้านมัวแต่ยุ่งปมถวายสัตย์ ไม่ช่วยเหลือ ปชช.เดือดร้อน
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน