"ธรรมนัส" ลุยน้ำลงเรือมอบถุงยังชีพให้พี่น้องชาวอุบลฯ หลังวิกฤตน้ำท่วมใหญ่

Publish 2019-09-21 14:00:24


วันที่ 21 กันยายน 2562 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะ เดินทางโดยเรือจากบ้านปากกุดหวาย ไปยัง พื้นที่บ้านกุดสว่าง ต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เป็นพื้นที่แอ่งรับน้ำโดยตรงจากแม่น้ำมูล ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำมูลเอ่อล้นตลิ่งไหลท่วมเต็มพื้นที่ ท่วมสูงไม่ต่ำกว่า 3 เมตร กว่า200หลังคาเรือนเสียหาย ไม่สามารถใช้ถนนทางเข้าหมูบ้านได้ และยังถูกตัดไฟ เพื่อความปลอดภัย รวมถึงต้องใช้การสัญจรทางเรือเท่านั้น 

 

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

 

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

 

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

 

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

 

ชาวบ้านออกมารับถุงยังชีพ

 


ธรรมนัสลุยน้ำท่วมอุบลฯ

ชาวบ้านในพื้นที่ต้องละทิ้งบ้านเรือนเพื่ออพยพเข้ายังศูนย์พักพิงของเทศบาล และหน่วยงานราชการที่คอยสนับสนุนอยู่ด้านนอก ทั้งนี้จากการลงพื้นที่พบว่าถนนทางเข้าหมู่บ้านถูกตัดขาดยาวกว่า 10 กิโลเมตร น้ำท่วมขังในพื้นที่มาตั้งแต่วันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา พื้นที่ทำการเกษตรนาข้าวกว่า 28,000 ไร่เสียหายทั้งหมดชาวประมงในพื้นที่ได้รับความเสียหายเช่นกัน

 

ร.อ.ธรรมนัส

 

ร.อ.ธรรมนัส

 

ร.อ.ธรรมนัส

 

ทั้งนี้ระหว่างคณะทำงานลงพื้นที่ก็พบว่ายังคงมีชาวบ้านอาศัยอยู่ในพื้นที่ประมาณ 5-6 หลังคาเรือน โดยได้ให้เหตุผลว่ายังคงเป็นห่วงข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่ภายในบ้านจึงอาศัยอยู่ในพื้นที ใช้แสงเทียนช่วยเหลือให้แสงสว่างยามค่ำคืน ส่วนญาติพี่น้องทั้งหมดได้ออกไปยังศูนย์พักพิงที่หน่วยงานราชการจัดเอาไว้ให้ด้านนอกแล้ว ซึ่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรได้มอบถุงยังชีพให้แก่ชาวบ้านพร้อมให้กำลังใจ สู้ภัยวิกฤตน้ำท่วมใหญ่ในครั้งนี้ 

 

สู้ภัยวิกฤตน้ำท่วม

 

สู้ภัยวิกฤตน้ำท่วม

 

สู้ภัยวิกฤตน้ำท่วม

 

สู้ภัยวิกฤตน้ำท่วม

 

ธรรมนัสลงเรือมอบถุงยังชีพให้พี่น้องชาวอุบลฯ


อย่างไรก็ตามนอกจากภาครัฐและภาคเอกชนที่ลงบริจาคสิ่งของข้าวสารอาหารแห้งและจำนวนเงินแล้วยังมีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองทัพบกไทย   ลงช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา โดยจากการสอบถามทหาร จากกองพันทหารช่างที่6 กองพลทหารราบที 6 หรือ ช.พัน 6 พล.ร.6  ที่เดินทางลงเรือมาด้วยกัน ระบุว่า ได้เดินทางเข้าช่วยเหลือชาวบ้านเหตุน้ำท่วมต่อเนื่องมาตั้งแต่ จังหวัดร้อยเอ็ด จังหวัดอำนาจเจริญ ยโสธร เรื่อยมาจนถึงที่จังหวัดอุบลราชธานแห่งนี้
 

สู้ภัยวิกฤตน้ำท่วม

 

ธรรมนัส ให้กำลังใจสู้ภัยวิกฤตน้ำท่วม

 

ธรรมนัส ให้กำลังใจสู้ภัยวิกฤตน้ำท่วม

 

ธรรมนัส ให้กำลังใจสู้ภัยวิกฤตน้ำท่วม

 

ธรรมนัส

 

อุบลน้ำท่วม

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-"เปิ้ล นาคร"ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมชาวอุบล ตอนขึ้นเครื่องบิน ลูกชายถามในหลวง ร.9 อยู่ไหน(คลิป)
-ขอแสดงความเสียใจ หนุ่มกู้ภัยบุรีรัมย์ ลงพิ้นที่ช่วยน้ำท่วมเมืองอุบลฯ เสียชีวิต
-กู้พี่บิณฑ์ เบิกเงิน1ล้านช่วยน้ำท่วมอุบลฯ เผยบัญชีชวนคนไทยอยากสมทบคน20บาทก็ได้
-อนุโมทนา! มาดามเดียร์ ลุยแจกของ ช่วยพี่น้องชาวอุบลฯ หลังเจอวิกฤตน้ำท่วม ซึ้งน้ำใจคนไทยไม่เคยทิ้งกัน
 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน