"โอ๊ค พานทองแท้" เข้าสืบพยานโจทก์คดีร่วมกันฟอกเงิน-สมคบกันฟอกเงิน

Publish 2019-09-24 11:21:01


24 ก.ย.62 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  นายพานทองแท้ หรือ "โอ๊ค" ชินวัตร เป็นจำเลยในความผิดฐาน ร่วมกันฟอกเงิน และสมคบคบกันฟอกเงิน มาสืบพยานโจทย์ ณ ศาลอาญาทุจริต

พานทองแท้โดย นายพานทองแท้ เดินทางมายังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี เพื่อรับฟังการสืบพยานนัดแรก พร้อมกับ นางพินทองทา หรือ เอม คุณากรวงศ์ และ น.ส.แพทองธาร หรือ อุ๊งอิ๊ง ชินวัตร น้องสาว โดยมีสีหน้าเรียบเฉยและยังไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ก่อนเข้าไปทักทายกับกลุ่มเพื่อนที่มารอให้กำลังใจและขึ้นไปห้องพิจารณาคดีเพื่อรับฟังการสืบพยาน โดยยังไม่พบแกนนำพรรคเพื่อไทยเดินทางมาให้กำลังแต่อย่างใด

พานทองแท้

น้องสาวพานทองแท้

พานทองแท้สำหรับการไต่สวนพยานในคดีนี้ ประกอบด้วยพยานโจทก์-จำเลย และตัวจำเลย รวมทั้งสิ้น 5 ปาก โดยเป็นเจ้าหน้าที่ ปปง.ที่ตรวจสอบเส้นทางการเงิน, นักธุรกิจ, กลุ่มพนักงานสอบสวนดีเอสไอและตัวจำเลย โดยในชั้นนี้ศาลกำหนดวันไต่สวนพยานไว้ 3 นัด ระหว่างวันที่ 24 -26 กันยายนนี้ พร้อมกำหนดวันพิพากษาคดีล่วงหน้าไว้ในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00 น.

พานทองแท้

น้องสาวพานทองแท้

พานทองแท้
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ส.ส.เพื่อไทย ต่อยกันยับ ในห้องหัวหน้าพรรค
-เปิดทุกปมความจริง คดียุบพรรค “อนาคตใหม่” หลัง “ธนาธร-ปิยบุตร-ช่อ พรรณิการ์” ผนึกกำลัง...บลั๊ฟศาลรธน.??
-“ยิ่งลักษณ์” โพสต์ส่งกำลังใจ คนไทยเผชิญน้ำท่วมปี 62 ภาพ “เอาอยู่” ผุดขึ้นมาทันที 8 ปีแล้ว ยังไม่มีใครทุบสถิติทำเสียหาย??
-มาดามเดียร์ ลั่น เอาจริงเรื่องแก้ปัญหาน้ำ ไม่ใช่ดีแต่พูด กรีดฝ่ายค้านมัวแต่ยุ่งปมถวายสัตย์ ไม่ช่วยเหลือ ปชช.เดือดร้อน
 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน