แฉชัด ๆ งบประมาณแผ่นดิน ผลประโยชน์ใคร จับตาแผนจัดสรร ขนาดไหนให้บุรีรัมย์ ฉาย บุนนาค กระตุกแรง ทำไม  NMG โดนฟ้อง!

แฉชัด ๆ งบประมาณแผ่นดิน ผลประโยชน์ใคร จับตาแผนจัดสรร ขนาดไหนให้บุรีรัมย์ ฉาย บุนนาค กระตุกแรง ทำไม NMG โดนฟ้อง!

Publish 2019-11-21 11:35:48


เหมือนจะเป็นจังหวัดศูนย์กลาง ในการพัฒนาและได้ประโยชน์จากนโยบายของรัฐมากกว่าจังหวัดอื่นๆ ที่สายตาทุกคู่กำลังจ้องมองไปที่ “บุรีรัมย์” Event กัญชาโลก ถูกเปิดครั้งแรกในเมืองไทย ก่อนจะเข้าสู่การผลักดันอย่างจริงจังของกระทรวงสาธารณสุข ผ่านการจัดงาน “วันกัญชาโลก” ที่สนามช้าง บุรีรัมย์สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส( TPBS) นำเสนอข่าวเจาะลึกเรื่องการยกเลิก 3 สารพิษ ของเกษตรกรที่จะมีผลบังคับใช้เด็ดขาด ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ พร้อมกับข่าวว่า สารชีวภาพเพื่อการเกษตรตัวใหม่ชื่อ PICO เตรียมเข้ามาเสียบแทนที่ แย่งการตลาดของ 3 สารพิษ

 

พร้อมกันนี้ TPBS เจาะลึกในข่าวชิ้นนี้ว่า โรงงานที่ผลิตสารชีวภาพตัวใหม่นี้ ตั้งอยู่ในจังหวัดบุรีรัมย์ มีผู้ถือหุ้นเป็นคนนามสกุลเดียวกับ“พ่อเลี้ยง”เจ้าของบริษัทก่อสร้างใหญ่ในภาคเหนือ ที่ บังเอิญเป็นพ่อตาของผู้ทรงบารมีในพรรคการเมืองหนึ่ง

 

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ เสนอรายงานว่า มีการปรับงบประมาณ ปรับปรุงขยายสนามบิน ในความรับผิดชอบของกรมท่าอากาศยานทั่วประเทศ 29 สนามบิน โดยลดวงเงินสนามบินภูมิภาคอื่น โดยเฉพาะภาคใต้และภาคเหนือ ไปถมในสนามบินภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะบุรีรัมย์ที่ปรับวง

 

เงินให้กว่า 2พันล้านในการปรับปรุง 

ทั้งที่ความจำเป็นการใช้งานของสนามบินบุรีรัมย์อยู่ในอันดับ 13 ของสนามบินที่กรมท่าอากาศยานต้องดูแลทั้งสิ้น 29 สนามบิน มีผู้โดยสารใช้บริการ 354,770 คนต่อปี มีเที่ยวบินใช้บริการ 3,289 เที่ยวบิน และเป็นเป้าหมายที่บริษัทท่ากาศยานไทย (AOT) เสนอขอโอนไปบริหารเอง ทั้งๆ ที่ปริมาณการจราจรทางอากาศไม่คุ้มเชิงพาณิชย์ แต่มี “ความจำเป็นพิเศษ” 

 

หลายฝ่ายกำลังจับตาว่างบประมาณแผ่นดินจำนวน 3.2 ล้านล้านบาท ที่กำลังมีการแปรญัตติในชั้นกรรมาธิการถูกโยกไปลง“บุรีรัมย์” ผ่านงานด้าน คมนาคม-สาธารณสุข-ท่องเที่ยวและกีฬา มากน้อยเพียงใด และจะเป็นการนำทรัพยากรของคนทั้งประเทศ ไปสร้างความเจริญให้บุรีรัมย์เป็น “เมืองหลวง”สำหรับการเมืองบางพรรคหรือไม่

กระซิบบอก นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ และพลพรรคประชาธิปัตย์แห่งพัทลุงด้วยว่า “พัทลุง” ก็จะเป็นจังหวัดนำร่อง ทำแบบเดียวกันกับ "บุรีรัมย์ โมเดล” หากเป็นได้ดั่งว่า ประชาธิปัตย์พัทลุง ต้องสลบไปอีกยาววว...

 


ขณะเดียวกันจากการที่พรรคภูมิใจไทย  สั่งการให้ส.ส.เขต และปาตี้ลิสต์ ทั่วประเทศ  รวมถึงอดีตผู้สมัคร ส.ส. เดินสายแจ้งความเอาผิดกับ  3 บรรณาธิการข่าว และ บริษัท เนชั่นบอรดแคสติ้งคอร์ปอเรชั่น จำกัด  โดยเฉพาะที่จังหวัดนครราชสีมา  มีการระบุว่าจะเร่งดำเนินการฟ้องร้องให้ครบทั้ง 32 อำเภอ  กรณีกล่าวหาว่า นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ  รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย  มีผลประโยชน์ทับซ้อนในการทำงาน  ทั้งๆที่เป็นเพียงการรายงานข่าวในเชิงตั้งข้อสังเกตุ จากพยานหลักฐาน และการรับฟังข้อเท็จจริงจากหลายๆฝ่าย   

 


ล่าสุด  นายฉาย บุนนาค  ป ระธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)  ได้โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า สังคมไม่โง่...ใครกันแน่  "หมาบ้า(อำนาจ)"  # ฟ้องแกล้งเธอทุกอำเภอ  เพราะขัดผลประโยชน์ เธอคนเดียว   ยืนยันหลักการชัดเจนของสื่อเครือเนชั่น กรุ๊ป ในการเดินหน้าทำหน้าที่นำเสนอทุกข้อเท็จจริง  เพื่อปกป้องผลประโยชน์ชาติต่อไป

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน