หวิดมวย!!นาที"สิระ"เดือด หลัง"เสรีพิศุทธ์" ด่า"ปารีณา"อย่าเสือก กลางห้องประชุม กมธ.ปปช.

Publish 2020-01-16 13:34:55


บรรยากาศการประชุม กรรมาธิการ  ปปช. โดยมีพลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยในฐานะประธานกรรมาธิการ เป็นประธานในที่ประชุม  ขณะที่กำลังจะปิดประชุม  นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐลุกขึ้น ต่อว่าพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ด้วย อารมณ์เกรี้ยวกราด ว่า พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์เป็นลูกผู้ชาย  แต่ทำไมถึงได้ต่อว่า นางสาวปารีณาไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่เป็นผู้หญิง  ด้วยถ้อยคำว่า "เสือก"  ไม่สมควรที่จะเรียกตนว่าสุภาพบุรุษนาแก  ส่วนตัวรับไม่ได้  และ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ก็เป็นถึงประธานกรรมาธิการ  เป็นถึง ผบ.ตร. ที่ประชาชนให้ นามว่าวีรบุรุษนาแก  แต่กลับใช้วาจาไม่สุภาพ 
 

 


คลิป2ต่อ โต้เดือด

ด้านพลเอกเสรีพิศุทธ์สวนกลับทันทีว่า ตอนนี้ปิดประชุมแล้วอยากจะพูดอะไรก็พูดไป จะได้นำไปฟ้องหมิ่นประมาท และอย่ามาทำซ่า  ก่อนจะเดินออกจากห้องประชุม พร้อมกับ พูดว่า นายสิระ "เข้ามาแต่ป่วน "

เมื่อสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์  เล่าว่าขณะนั้นที่ประชุม ที่กำลังพิจารณา วาระสำคัญอยู่ นางสาวปารีณาได้ ยกมือทักท้วง พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กรณี มีประชาชนเข้ามา ร้องเรียนให้ตรวจสอบ การทำหน้าที่ ในฐานะประธานกรรมาธิการรวมถึงคดีความต่างๆที่คั่งค้างในอดีตของพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์  โดยทั้งคู่ได้ถกเถียงกัน จากนั้น พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์จึงได้กล่าวต่อว่านางสาวปรีณาว่า "อย่าเสือก" จากนั้น นางสาวปารีณาจึงขอให้ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ถอนคำพูด แต่ พลเอกเสรีพิศุทธ์ ไม่ถอนคำพูด ทำให้นายสิระที่อยู่ข้างนางสาว ปารีณา ลุกขึ้นต่อว่า พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ทันที

 

 

คลิป3 ต่อ เถียงกันเดือด


จากนั้นนายสิระ ให้สัมภาษณ์กับเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้อยู่ในที่ประชุม แต่ได้ฟังข้อมูลจาก น.ส.ปารีณา โดยได้ใจความว่าในที่ประชุม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้มีการด่า น.ส. ปารีณาว่า "เสือก" โดย น.ส.ปารีณา ก็ได้ขอให้ถอนคำพูด แต่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่ถอน ตนมองว่าการกระทำแบบนี้ ถือว่าเป็นการไม่ให้เกียรติสุภาพสตรี ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยู่ในระหว่างการประชุมตามปกติ แต่ น.ส.ปารีณา ได้มียกมือการทักท้วง ตนมองว่าคำพูดแบบนี้สามารถหลุดออกมาได้ แต่เมื่อพูดออกมาแล้ว แต่ก็ควรจะมีการขอโทษ ตนจึงอยากให้สังคมช่วยตัดสินว่านี่หรือ คืออดีต ผบ.ตำรวจ และอดีตวีรบุรุษนาแก 

ถามว่าแบบนี้จะกระทบต่อการทำงานในครั้งต่อไปหรือไม่ นายสิระ บอกว่า อยากให้สังคมตัดสินเอง การอยู่ร่วมกันก็ควรต้องยึดเสียงส่วนมาก ยึดกฏหมาย ยึดระเบียบข้อบังคับ แค่นี้ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ ส่วนหากจะมีการฟ้องร้องเกิดขึ้น ตนก็ไม่กังวล เพราะทุกคนมีสิทธิตามกฏหมาย
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน