ผอ.สถาบันทิศทางไทย ซัดตรงอนค. ใช้กลไกบิดข่าว คนรู้ทันหมดแล้ว พฤติกรรมบ่อนเซาะสถาบัน เริ่มมาจากพรรคใคร

ผอ.สถาบันทิศทางไทย ซัดตรงอนค. ใช้กลไกบิดข่าว คนรู้ทันหมดแล้ว พฤติกรรมบ่อนเซาะสถาบัน เริ่มมาจากพรรคใคร

Publish 2020-01-18 18:05:24


เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 62 ดร.เวทิน​ ชาติกุล ผอ.สถาบันทิศทางไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความว่า พรรคอนาคตใหม่คือพรรคที่ใช้สถาบันพระมหากษัตริย์มาเป็นเครื่องมือทางการเมือง​ มากที่สุด / ดร.เวทิน​ ชาติกุล​ สถาบันทิศทางไทย

พอจะถูกยุบ​ พรรคอนาคตใหม่ก็รีบตีปิ๊ป​ บอกว่า​ มีคนจะใช้สถาบันฯเป็นเครื่องมือมาทำลายตน​ สร้างสังคมให้แตกแยกเป็นฝ่ายรักเจ้า​-ชังเจ้า 

หุบปากเถอะครับ

เลิกพูดเถอะว่า มี​ฝ่ายอำนาจ​ใช้สถาบันฯเป็นเครื่องมือมาทำลายพวกคุณ​ วาทกรรมนี้มันเชยและคนเขารู้ทันกันหมดแล้ว

 พรรคอนาคตใหม่โดยเปลือกนอกไม่ได้คิดล้มล้าง​สถาบันฯแบบตรงๆ แต่ได้เอาสถาบันฯมา​"เล่น" การเมืองในแบบของตนเอง

ไม่ได้ทำแบบทักษิณและพรรคไทยรักษาชาติ​ทำ​

พรรคอนาคตใหม่รู้ดี...รู้ว่าสถาบันอยู่เหนือการเมือง​ แต่แสดงการท้าทายโดยอ้อม​ (เช่นปมถวายสัตย์​ แก้ม.1​ ไม่รับพรก.โอนกำลัง)​ รวมถึงให้เครือข่ายคนรุ่นใหม่​จงใจนำสถาบันมาแซะ(รูปรับปริญญา​ "ช่อ" กรณี​รูปมิบังควร "พิมพ์ชนก" ในแฟลชม็อบ)​ ​ เพราะรู้ว่าสร้างความแตกแยกได้​ สร้างความโกรธเกลียดได้ และตัวเองได้ประโยชน์จากความแตกแยกนั้น

โดยสร้างวาทกรรม​ สร้างภาพให้สถาบันฯ​ กับฝ่ายอนุรักษ์นิยม​ เป็นผู้ร้ายในหลักประชาธิปไตย​ สถาบันฯ-ทหาร-ศาล​ กับระบบประชาธิปไตย​ไปด้วยกันไม่ได้

 ทั้งหมดมาจากอนาคตใหม่และเครือข่ายนักวิชาการ​ อาจารย์​ ปฏิกษัตริย์นิยม​ ทั้งสิ้น​ ไม่มีใครอื่นทำ​ (เช่น​ นิธิ​ เขียน​ บทความ​ ลัทธิขุดรากถอนโคน)​

ส่วนพรรคและแกนนำพรรรก็เล่นบทพระเอก​ เป็นผู้นำความหวัง​ จะมาปราบยุคเข็ญ​ ถูกกลั่นแกล้ง

สร้างคะแนนนิยม​ให้ตัวเองจากคนรุ่นใหม่​ ได้ประโยชน์ไปเต็มๆ

โดยจะรู้หรือไม่ก็ตาม​ การทำเช่นนี้ผลก็คือการเซาะกร่อนสถาบันพระมหากษัตริย์และรากฐานของประเทศให้อ่อนแอลง... ทั้งขึ้นทั้งล่อง

หุบปาก...ว่า​ "ใครจะใช้สถาบันฯเพื่อกลั่นแกล้งทำร้ายคุณ​ ทำสังคมไทยแตกแยก" ก็เพราะคำพูดนี้​ เรื่องเล่านี้​ นิทานเรื่องนี้​ พวกคุณนั่นแหละที่สร้างขึ้นมาเองทั้งนั้น

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน