นิพิฏฐ์ ฉีกหน้าศุภชัย ซัดแรงเป็นขี้ข้านักการเมือง จี้ภท.เร่งเคลียร์ปล่อยส.ส.กดบัตรแทนร่างพ.ร.บ.งบฯ 63

นิพิฏฐ์ ฉีกหน้าศุภชัย ซัดแรงเป็นขี้ข้านักการเมือง จี้ภท.เร่งเคลียร์ปล่อยส.ส.กดบัตรแทนร่างพ.ร.บ.งบฯ 63

Publish 2020-01-21 10:33:14


จากกรณี นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  แถลงร้องเรียนเพื่อให้มีกระบวนการตรวจสอบ  ว่า  เมื่อวันที่  10 ม.ค. 2563  ที่ผ่านมามีเหตุการณ์ ส.ส.กดบัตรแทนกันในช่วงการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 วาระที่ 2 รายมาตรา  สำหรับในรายของ  นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.พัทลุง พรรคภูมิใจไทย  ที่เดินทางไปพื้นที่เพื่อร่วมกิจกรรมวันเด็ก  แต่กลับทิ้งบัตรประจำตัวให้คนอื่นลงคะแนนแทน

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ :  ปลาเน่าตัวเดียว!!! นิพิฏฐ์ แฉไม่ไว้หน้า ส.ส.พัทลุง ภูมิใจไทย ทิ้งบัตรคนกดแทน เจ้าตัวบินร่วมงานวันเด็ก ส่อ ทำร่างพ.ร.บ.งบฯ 63 เป็นโมฆะ)  https://www.tnews.co.th/contents/521823ขณะที่   นายฉลอง   กล่าวยอมรับว่า  ในวันดังกล่าวตนเองไม่ได้อยู่ในห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร  บางช่วงของการลงมติร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563    เนื่องจากมีญาติเสียชิวิต 5 ศพ  ต้องไปจัดการเรื่องศพ  จากนั้นในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม ได้เดินทางไปร่วมงานวันเด็กที่ตำบลอ่างทอง อำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง แต่ปกติไม่ได้เอาบัตรลงคะแนนกลับมาจากสภาผู้แทนราษฎร   โดยจะวางไว้หรือเสียบค้างไว้ในห้องประชุม  และตอนเย็นจะมีเจ้าหน้าที่มาเก็บ  ซึ่งหลายครั้งที่ผ่านมาได้ไปเอาบัตรคืนจากเจ้าหน้าที่ ส่วนใครจะเสียบบัตรแทนหรือไม่ตนไม่ทราบ แต่ยืนยันว่าไม่ได้ฝากใคร หรือให้ใครเสียบบัตรกดลงคะแนนแทน


ล่าสุด   นาย  นิพิฏฐ์  อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ก ว่า "ผมไม่ให้ค่า ไม่ให้ราคา ศุภชัย ใจสมุทร แห่งพรรคภูมิใจไทย นักกฎหมายบางคนใช้ความรู้ ความสามารถ เป็นขึ้ข้ารับใช้นักการเมืองชั่ว มีนักการเมืองบางคนกดบัตรแทนกันอีก อยากรู้ไหม ศุภชัย ใจสมุทร ไปเคลียร์ในพรรคคุณให้ดีว่า ยังมีใครกดบัตรแทนกันอีก"

 

 

 

 

 พร้อมกันนี้ยังเรียกร้องให้พรรคภูมิใจไทย  แสดงความรับผิดชอบมากกว่าที่เป็นอยู่  เพราะผลกระทบจากการลงคะแนนแทนกัน  มีความเกี่ยวเนื่องกับร่างพ.ร.บ.ประมาณรายจ่ายประจำปี  2563   ซึ่งพรรคภูมิใจไทยแสดงความรับผิดชอบ  ด้วยการพา นายฉลอง ออกมาอธิบายรายละเอียดทั้งหมด เพื่อร่วมกันแก้ปัญหาว่าจะมีทางออกอย่างไรบ้าง  สำหรับในมาตราที่ไม่เป็นปัญหา   ส่วนมาตราที่มีการกดบัตรแทนกันควรเร่งดำเนินการให้ถูกต้อง  รวมถึงมีการดำเนินคดีอาญา  ในกรณีที่มีการกระทำผิดเกิดขึ้นด้วย  เพียงแต่ในชั้นนี้บุคคลผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด  คงยังไม่ถึงขั้นสิ้นสมาชิกภาพส.ส. เนื่องจากต้องรอให้ศาลยุติธรรมวินิจฉัยความผิดออกมาก่อน   


นอกจากนี้นายนิพิฏฐ์  ยังเรียกร้องไปถึงกกต .ถึงความล่าช้าของกระบวนการตรวจสอบปัญหาการทุจริตเลือกตั้งในพื้นที่  โดยเน้นย้ำว่ามีการร้องเรียนมานานแล้ว แต่ยังไม่เห็นความคืบหน้าในขั้นตอนการดำเนินการ ก่อนจะมาเกิดปัญหาซ้ำกับนักการเมืองคนเดียวกันติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน