“โค้ก” โกหกประชาชน? ไหนบอกหยุดโฆษณาเพื่อช่วย Covid

“โค้ก” โกหกประชาชน? ไหนบอกหยุดโฆษณาเพื่อช่วย Covid

Publish 2020-04-23 11:04:08


หลังจากเมื่อวันที่ 30 มี.ค. 63   เพจ โคคา โคล่า ประเทศไทย ออกมาประกาศว่า โคคา-โคล่า เข้าใจดีว่าสถานการณ์ในปัจจุบัน เป็นเรื่องที่ลำบากสำหรับทุกคน เราจึงตั้งใจและพยายามทุกอย่าง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมผ่านพ้นปัญหานี้ไปด้วยกัน ขณะนี้เราหยุดโฆษณาผลิตภัณฑ์ทุกแบรนด์ ของโคคา-โคล่า ในประเทศไทยเป็นการชั่วคราว เพื่อนำงบประมาณไปใช้ในการร่วมแก้ปัญหาการระบาดของโควิด-19  โดยเราจะร่วมมือกันองค์กรพันธมิตรในการสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ที่เสียสละทำงานอย่างหนักเพื่อต่อสู้กับการระบาดของไวรัสโควิด-19

  

ซึ่งทันทีที่ เผยแพร่ออกไป พี่น้องประชาชนต่างออกแสดงความชื่นชม และเห็นในความตั้งใจจริงของ โคคา-โคล่า ในการช่วยเหลือประชาชน  แต่ความจริงแล้ว “โค้ก” ไม่ได้หยุดซื้อโฆษณาแต่อย่างใด เพราะขับรถไปที่ไหน ก็เจอแต่โฆษณา หราเต็มเมือง

 

 ล่าสุดผู้สื่อข่าว ตรวจสอบพบว่า เมื่อวันที่ 22 เม.ย 63 ที่ผ่านมา ทางโค้ก ยังมีการซื้อโฆษณาสื่อนอกบ้านของ Plan B  โดยเผยแพร่ผ่านป้ายโฆษณาสื่อดิจิตอล ทั่วกรุงเทพฯ ย่านใจกลางเมือง ไม่ว่าจะป้ายเล็ก หรือ ป้ายใหญ่ รวมถึงกลางถนน  ก็เจอแต่โคลา-โคล่า

 

 

ทั้งนี้หลายคนได้สงสัยเหมือนกันว่า ที่ตั้งใจไม่โฆษณา เพื่อนำงบประมาณไปใช้ในการร่วมแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นี้ จะได้งบแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยหรือไม่ เพราะการที่โฆษณาในป้ายดิจิตอลนั้น ก็คงไม่ได้ลงฟรีแน่นอน

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน