ปารีณาโพสต์ย้อนคำยิ่งลักษณ์ เห็นชีวิตหรูอยู่สบาย แต่ไม่คิดถึงบุญทรงกำลังติดคุก

ปารีณาโพสต์ย้อนคำยิ่งลักษณ์ เห็นชีวิตหรูอยู่สบาย แต่ไม่คิดถึงบุญทรงกำลังติดคุก

Publish 2020-05-09 03:35:21


สืบเนื่องจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ตลอดระยะเวลา 3-4 สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกที่ดิฉันได้อยู่ในที่พักนานที่สุด ทำให้ได้ใช้เวลาและได้คิดอะไรหลายๆอย่าง ดิฉันก็ขอเล่าและแชร์ให้กับทุกท่านฟังบ้างนะคะอย่างแรกเลยค่ะ ให้เวลากับตัวเองโดยทำร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้นเพื่อจะได้ต่อสู้กับโควิดได้ ด้วยการนอนให้มากขึ้น เพื่อพักร่างกายที่เคยเหน็ดเหนื่อยแบบไม่ได้พักมานาน ฝึกหายใจยาว ๆ แล้วก็ตามด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน เริ่มตั้งแต่การเดินบ้าง ว่ายน้ำบ้าง และเปิดยูทูปเพื่อออกกำลังกายตาม ก็เป็นอะไรที่สนุกดีค่ะ

 

อย่างที่สอง ทำให้ตัวเองผ่อนคลายจะได้ไม่เครียดเพราะเวลาที่เราอยู่ที่เดิมนาน ๆ โดยไม่ได้ออกไปไหน มักจะเกิดความเครียดตามมา ก็ต้องปรับเปลี่ยนด้วยการ จัดหมวดหมู่เพลงตามที่ชอบเพื่อจะได้ฟังต่อเนื่อง ทั้งเพลงสากลและโดยเฉพาะฟังเพลงไทยในเวลาคิดถึงบ้าน ดูหนัง ดูละคร ดูสารคดี ดูพวกเกร็ดความรู้ที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับเทคโนโลยีในโลกที่เปลี่ยนแปลงไป ข่าว และอ่านหนังสือ

อย่างที่สาม ทำในสิ่งที่ใจอยากทำ คือ โทรหาคนที่เรารัก คนที่เราคิดถึง คนที่เราห่วงใย ว่ายามนี้เขาเป็นอย่างไร บ้าง เหมือนกับที่ดิฉันกำลังเขียนเฟซบุ๊กอยู่ตอนนี้ เพื่อบอกกับทุกท่านว่า ตอนนี้ดิฉันปลอดภัยและยังมีสุขภาพดี รวมถึงการได้คุยกับลูกที่เหมือนเป็นน้ำชะโลมใจให้ชุ่มชื่น ครั้งนี้น้องไปป์ก็ต้องเรียนหนังสือออนไลน์อยู่ที่บ้าน ลูกก็มีเวลาคุยกับแม่มากขึ้น บางวันคิดถึงเราก็เปิดวีดีโอคุยกับลูก คุยกับญาติและคนใกล้ชิดมันก็พอทำให้วันเวลาแต่ละวันของเราหายคิดถึงและมีความสุขบ้าง

ทั้งหมดนี้ทำให้วันเวลาที่ดิฉันต้องเก็บตัวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดจากโควิด-19 ไม่เครียดและไม่รู้สึกที่อยากจะออกไปข้างนอกมากนัก เพื่อให้เวลากับทัพหน้าเช่น แพทย์ พยาบาล ได้มีเวลาดูแลผู้ป่วยที่ติดโรค และทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อ ชะลอลง จนกว่าจะมีวัคซีนที่ป้องกัน หรือมีวิธีที่จะทำให้ทุกคนปลอดภัย ขอให้อดทนนะคะ ดิฉันขออนุญาตเปิดพื้นที่นี้เพื่อแชร์ให้ทุกท่าน เผื่อท่านไหนอยากแชร์ความคิดที่ดี ๆ ให้กันและกันเพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองในเพจนี้ได้ตลอดเวลานะคะ ไว้โพสต์หน้าจะมาเล่าเรื่องให้ฟังต่อไปค่ะ

 ล่าสุด น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า #ยิ่งลักษณ์เพ้อ อยู่ในที่พักแสนหรูหรานานครั้งแรกเพราะพิษโควิค ไม่มีไรทำก็ #คิดวิ่งบนลู่ไฟฟ้าเล่น แต่ไม่ #คิดถึงบุญทรง กำลังติดคุก #ยิ่งลักษณ์ นักโทษหญิงหนีคดี โกงเงินหลายแสนล้าน สบายดีค่ะ บุญทรงและประชาชนไทยสบายดีไหมคะ เธอ โพสต์ด้วยว่า เห็นแล้วนะคะว่า นักโทษหนีคดีโกงเงินบ้านเมืองไปหลายแสนล้านยิ่งลักษณ์สบายดีค่ะ ประชาชนสบายดีไหมคะ

 

 


ทั้งนี้หลายคนยังจำได้ว่าก่อนหน้า น.ส.ยิ่งลักษณ์  เคยโพสต์เรียกร้องความเป็นธรรมกรณีถูกยึดทรัพย์  แต่ไม่มีการพูดถึงความทุกข์ยากของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์  อดีตรมว.พาณิชย์  ที่  ต้องมารับโทษเพราะนโยบายรับจำนำข้าวของนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์  แม้แต่น้อย  

 

( คลิกอ่านข่าวประกอบ  :   ปู ยิ่งลักษณ์ โอดครวญหนัก โดนไล่ยึดทรัพย์ ขายทอดตลาด แต่ไม่พูดสักแอะ ถึง บุญทรง-ภูมิ รับกรรม(แทน) ติดคุกรวม 90 ปี )ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน