บิ๊กแป๊ะ ตอบแล้ว สะพัดจ่อชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. ย้ำไม่ปล่อยพวกล่วงละเมิดสถาบันฯ แม้ชะลอใช้ม.112

บิ๊กแป๊ะ ตอบแล้ว สะพัดจ่อชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. ย้ำไม่ปล่อยพวกล่วงละเมิดสถาบันฯ แม้ชะลอใช้ม.112

Publish 2020-06-19 12:33:05


สืบเนื่องจากระแสข่าว "บิ๊กแป๊ะ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)   มีแนวคิดหลังเกษียณอายุราชการ จะไปลงสมัครรับเลือกตั้ง ในตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยมีคู่แข่งคนสำคัญอย่าง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่แสดงเจตจำนงค์ ในการเสนอตัวเป็นอิสระในการลงสมัครผู้ว่าฯกทม.
ล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวแล้วว่า   ส่วนตัวไม่สนใจการเมือง และไม่มีการทาบทามให้มีการลงเล่นการเมือง  แต่พูดกับสื่อมวลชนที่ซักถามเพียงสั้น ๆ ว่า "กลัวการเมืองเล่นเอา"

 


อย่างไรก็ตามพล.ต.อ.จักรทิพย์  ยอมรับว่าเป็นห่วงกลุ่มเยาวชนนักศึกษา  ที่ถูกชักจูงด้วยข้อมูลที่สุ่มเสียงต่อการผิดกฎหมาย มาตรา 112, 116 ซึ่งตำรวจยืนยันหากพบมีการกระทำความผิดจริง จะต้องมีการดำเนินคดี แต่ในส่วนของการดำเนินคดีมาตรา 112 ทางพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงจุดยืนไปแล้ว แต่ทั้งนี้กฎหมายเกี่ยวกับการจาบจ้วง ล่วงละเมิด สถาบันเบื้องสูง  ยังมีพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ที่จะใช้เอาผิดกับผู้ละเมิด  ซึ่งที่ผ่านมาพบว่าแกนนำกลุ่มที่เคลื่อนไหวทางการเมืองเองก็มีคดีความในลักษณะดังกล่าวติดตัวหลายคดี  ดังนั้นจึงขอฝากไปยังกลุ่มที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ ไม่กระทำซ้ำในสิ่งที่ถือเป็นการผิดกฎหมาย

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าว
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;