โจ นูโว ถึงเหลืออด เห็นสื่อดังตีข่าวปลอม โยงฌอนช่วยไฟป่าเชียงใหม่

โจ นูโว ถึงเหลืออด เห็นสื่อดังตีข่าวปลอม โยงฌอนช่วยไฟป่าเชียงใหม่

Publish 2020-07-04 21:15:32


สืบเนื่องจากกรณีที่ พบเฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อ โจ จิรายุส วรรธนะสิน ที่มีภาพโปรไฟล์เป็น โจ จิรายุส วรรธนะสิน หรือ โจ นูโว นักร้องดัง ได้โพสต์ภาพ และข้อความอีกว่า “ฌอนไม่น่าไปช่วยพวกคนเชียงใหม่เลย” ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์
ล่าสุด โจ นูโว ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ชื่อ  ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า "ปลอม!! ไม่มีผู้มีอำนาจใดทำอะไรได้เลย มันคือชีวิตจริง" ก่อนที่เจ้าตัวจะโพสต์อีกภาพและข้อความว่า "ถ้าข้อความอันเป็นเท็จลงไปในคอมพิวเตอร์ซึ่งไม่ได้ตรวจสอบก่อนอย่างเช่นสื่อชื่อนี้สามารถฟ้องได้ไหมครับ"

 

 

 

 


นอกจากนี้ เมื่อเข้าไปตรวจสอบเฟซบุ๊ก โจ จิรายุส วรรธนะสิน อีกครั้งก็พบว่า แอคเคาน์ดังกล่าวได้ถูกลบบัญชีออกไปแล้ว

 อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา โจ นูโว ได้ถูกปลอมเฟซบุ๊ก และโพสต์ข้อความในลักษณะเช่นอยู่บ่อยครั้ง ต่อมา เจ้าตัวก็ได้ไปแจ้งความร้องทุกข์กับ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี - บก.ปอท. กับบุคคลที่ได้ปลอมเฟซบุ๊กดังกล่าว มาแล้วอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

ก่อนหน้านั้นสื่อออนไลน์ค่ายใหญ่ที่กำลังเป็นกระแสข่าวในโลกโซเชียลดังกล่าว ก็เคยโพส์ภาพพร้อมข้อความระบุ "คุณหญิงอ้อ-ลูก บริจาค 100 ล้าน ให้รพ.ศิริราช สู้โควิด"   พร้อมมีรายละเอียดว่า  ระบุว่า เมื่อวันที่ 31 มีนาคม คุณหญิง พจมาน ชินวัตร พร้อมลูกๆ  น.ส.พินทองทา ,  น.ส.แพทองธาร ,   นายบรรณพจน์ ดามาพงศ์ พี่ชาย  มอบเงินจำนวน 100 ล้านบาท และอุปกรณ์เครื่องป้องกันโควิดให้แก่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อใช้ประโยชน์ในการรักษาผู้ป่วยและช่วยสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  แต่ปรากฎว่าต่อมามีการลบโพสต์  และพบว่าเป็นการนำภาพเก่ามาเติมข้อความใหม่  ทำให้เข้าใจผิดในลักษณะเฟคนิวส์มาแล้ว

 

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ :  เปิดหลักฐาน ศิริราชมูลนิธิ พิสูจน์สื่อใหญ่ พลาดหรือจงใจ ปล่อยข่าว Fake คุณหญิงอ้อ ลูกสาว บริจาค 100 ล้านสู้โควิด

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าว
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;