อดีตผู้สมัครส.ส.ปากน้ำ หมดความอดทน ประกาศยุติบทบาทกับพรรคก้าวไกล

อดีตผู้สมัครส.ส.ปากน้ำ หมดความอดทน ประกาศยุติบทบาทกับพรรคก้าวไกล

Publish 2020-07-09 09:02:17


สืบเนื่องจากการที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)  มีมติให้ใบเหลือง นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.สุมทรปราการ เขต 5 พรรคพลังประชารัฐ  จากกรณีบุคคลใกล้ชิดใส่ซองช่วยงานศพ ซึ่งกกต.เห็นว่าเข้าข่ายเป็นความผิดตามพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.มาตรา 73(1) ให้ เสนอให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดอันอาจคำนวณเป็นเงินได้ เพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ลงคะแนนให้แก่ตนเอง และมีมติเสนอสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง หรือใบแดง   


กระทั่งต่อมา พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยืนยันคำพิพากษาศาลฎีกา  สั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ ส.ส.สมุทรปราการ เขตเลือกตั้งที่ 5 พร้อมประสานไปยังคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อเสนอตราพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) ให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสมุทรปราการ เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง และหลังมี พ.ร.ฎ. ให้มีการเลือกตั้งแล้ว กกต. จะประชุมเพื่อกำหนดวันเลือกตั้งต่อไป
ล่าสุด  นายตรัยวรรธ์ อิ่มใจ   อดีตผู้สมัครส.ส.พรรคอนาคตใหม่  ได้ประกาศผ่านเฟชบุ๊ก โดยการเปลี่ยนข้อความภาพหน้าปกเป็นคำว่า "ผมขอยุติบทบาทกับพรรคก้าวไกล" หลังจากก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา  เพิ่งจะโพสต์ข้อความว่่า "ฝากชาวสมุทรปราการ เขต 5 ช่วยแชร์ด้วย มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการตรวจสอบการเลือกตั้ง เพื่อความโปร่งใส่..."


 

 
หลังจาก ที่ประชุมคณะกรรมการบริหาร  พรรคก้าวไกล ได้พิจารณาบุคคลตามที่คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งพรรคก้าวไกล   เสนอรายชื่อผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมเข้ามาตามกระบวนการ  ประกอบด้วย  1. นายอิศราวุธ ณ น่าน และ 2. ตรัยวรรธ์ อิ่มใจ

 

นายอิศราวุธ ณ น่าน 

 

ก่อนมีมติเห็นชอบเลือก  นายอิศราวุธ  หรือ พีท   เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม โดยให้เหตุผลว่า  มีศักยภาพเหมาะสมที่สุด  ด้วยมีพื้นเพเป็นคนสมุทรปราการแต่กำเนิด เ  กิดและโตในพื้นที่  อีกทั้งในปัจจุบันเป็นนักธุรกิจเจ้าของกิจการในพื้นที่อำเภอบางบ่อ   รวมถึงด้านการเมืองยังมีอุดมการณ์แน่วแน่ชัดเจน   เข้าร่วมเป็นทีมงานของคณะทำงานอดีตพรรคอนาคตใหม่ จังหวัดสมุทรปราการ และยังคงเดินทางทำงานร่วมกันต่อกับพรรคก้าวไกลอย่างแข็งขัน


ทั้งนี้ผลการเลือกตั้งจังหวัดสมุทรปราการ  เขตเลือกตั้งที่ 5  ครั้งที่ผ่านมา  ปรากฎว่า 

อันดับ 1 :นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 7 ได้ 41,745 คะแนน

อันดับ 2: น.ส.สลิลทิพย์ สุขวัฒน์ พรรคเพื่อไทย เบอร์ 11 ได้ 33,007 คะแนน

อันดับ 3: นายตรัยวรรธน์ อิ่มใจ พรรคอนาคตใหม่ เบอร์ 13 ได้ 31,430 คะแนน

 

 นายตรัยวรรธ์ อิ่มใจ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าว
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;