อาจารย์มศว.แต่งดำ ยื่นร้องนายกฯเร่งรัดสอบอธิการบดี ส่อทุจริต จัดซื้อเอื้อพวกพ้อง

อาจารย์มศว.แต่งดำ ยื่นร้องนายกฯเร่งรัดสอบอธิการบดี ส่อทุจริต จัดซื้อเอื้อพวกพ้อง

Publish 2020-07-09 13:29:51


วันที่ 9 ก.ค. 63  นายกังวาลย์ สีดอกบวบ ตัวแทนฝ่ายกฎหมายของอาจารย์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ แต่งกายด้วยเสื้อสีดำ เดินทางมาที่ ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (ฝั่งก.พ.) เพื่อเข้ายื่นหนังสือต่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ตรวจสอบและติดตามความคืบหน้าการดำเนินการต่อข้อร้องเรียน ในเรื่องที่ ขอให้ดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยร้ายแรง โดยมีนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับมอบ

 

 
นายกังวาลย์ ระบุว่า ตนแต่งชุดดำมาในวันนี้ เพื่อแสดงออกถึงความมืดมนต่อการบริหารงานของ อธิการบดี มศว.คนปัจจุบัน ซึ่งมีข้อสงสัยในหลายต่อหลายเรื่อง เช่น การไม่ตั้งกรรมการสอบสวนผู้ถือหุ้นในบริษัทที่ตนเองเป็นผู้ลงนามขอดําเนินการขอจัดซื้อจัดจ้างด้วยวิธีพิเศษ เป็นผู้กําหนดรายละเอียดคุณลักษณะเฉพาะ และเป็นประธานจัดซื้อจัดจ้างด้วย ซึ่งอธิการบดีคนนี้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการดังกล่าวด้วย ทั้ง ๆ ที่ คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงได้สรุปผลการสืบสวนไปให้อธิการบดี มีมติว่า ผู้ถูกสอบมีความผิดจริงในการจัดจ้างห้องปฏิบัติการทางพยาธิวิทยา เมื่อปี 2557 - 2558 ในวงเงิน 5,000,000 บาท จึงถือว่า อธิการบดีละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เอื้อประโยชน์ต่อตนเองและพวกพ้อง และขาดธรรมมาภิบาลในการบริหารงาน 

 

 

 นายกังวาลย์ กล่าวว่า ตนยื่นคำร้องไปที่ นายกสภามหาวิทยาลัย ให้ตรวจสอบ แต่มีหนังสือตอบกลับมาว่า อธิการบดีคนนี้ยังไม่อยู่ในระหว่างการถูกแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยหรือยังไม่เคยถูกลงโทษทางวินัย จึงไม่มีคุณลักษณะต้องห้ามตามข้อบังคับมหาวิทยาลัย และยังพบความไม่ชอบมาพากลในกระบวนการสรรหาอธิการบดี มศว.ในหลายกรณีอีกด้วย  ตนจึงได้ยื่นหนังสือ เพื่อขอให้นายกฯ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันลงมาแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วย

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าว
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;