พรรคเพื่อไทยร่อนแถลงการณ์ เรียกร้องรัฐบาล 3 ข้อ ขอ อย่าข่มขู่ คุกคามประชาชน

"พรรคเพื่อไทย"ร่อนแถลงการณ์ เรียกร้องรัฐบาล 3 ข้อ ขอ อย่าข่มขู่ คุกคามประชาชน

Publish 2020-08-10 17:19:19


เพจเฟซบุ๊ก พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้“พรรคเพื่อไทย” เรียกร้องรัฐบาล อย่าจัดม็อบชนม็อบ-อย่าข่มขู่คุกคาม-อย่าดำเนินการเกินกรอบกฎหมาย ต่อนักศึกษาและประชาชน

10 สิงหาคม 2563 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้วิเคราะห์และประเมินสถานการณ์การชุมนุมเรียกร้องของนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ซึ่งเป็นสิ่งบ่งชี้ว่ากระแสเรียกร้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญและการขับไล่รัฐบาลได้จุดติดขึ้นมาแล้วทั่วประเทศ ซึ่งแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นแบบรายมาตรา หรือการตั้ง ส.ส.ร. เพื่อยกร่างใหม่ทั้งฉบับ แต่ที่สำคัญคือต้องดำเนินการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เร็วที่สุด ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทย ขอเรียกร้องไปยังรัฐบาลและผู้ถืออำนาจรัฐ ดังนี้ 1. อย่าข่มขู่คุกคามนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ด้วยวิธีนอกกฎหมาย 2. อย่าดำเนินการเกินกรอบของกฎหมาย หรือแจ้งข้อกล่าวหาที่หนักเกินความเป็นจริงกับผู้ร่วมชุมนุม และ 3. อย่าจัดม็อบชนม็อบ ซึ่งขณะนี้เราได้เห็นปฏิบัติการ IO และมีความพยายามดำเนินการในเรื่องนี้

 

 “ปัญหาวิกฤติทางการเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง อย่าผลักประชาชนออกจากกระบวนการการมีส่วนร่วมทางการเมือง เสียงของประชาชนที่ต้องการให้แก้รัฐธรรมนูญ เสียงของประชาชนที่ออกมาขับไล่รัฐบาลจะมีมากหรือน้อย เราต้องเปิดใจรับฟัง และเปิดช่องทางให้ทุกฝ่ายร่วมด้วยช่วยกันในการหาทางออกให้ประเทศ”

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน