หมอเหรียญทอง ทำให้ดูรพ.มงกุฎวัฒนะ ลงโฆษณาเนชั่นทีวี ลั่นปกป้องสถาบันฯ ไม่ต้องกลัวใคร

หมอเหรียญทอง ทำให้ดูรพ.มงกุฎวัฒนะ ลงโฆษณาเนชั่นทีวี ลั่นปกป้องสถาบันฯ ไม่ต้องกลัวใคร

Publish 2020-08-27 13:19:28


ภายหลังจาก นายฉาย บุนนาค ประธาน บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ออกแถลงการณ์มีใจความสำคัญดังนีั "กราบเรียนพี่น้องประชาชน ลูกค้าผู้มีอุปการคุณ และพนักงานกลุ่มบริษัทในเครือเนชั่นทั้งหลาย เป็นที่แน่ชัดว่าวันนี้ องค์กรสื่อที่มีอายุยาวกว่า 49 ปีอย่าง “เครือเนชั่นกรุ๊ป” กำลังถูกคุกคามอีกครั้ง จากกลุ่มคนที่เห็นต่างและไม่หวังดี การคุกคาม กลั่นแกล้ง และให้ร้ายนี้ โดยส่วนใหญ่เป็นพฤติกรรมผ่านสื่อสังคมออนไลน์ (Social Bully) รวมถึงผ่านการโทรศัพท์ข่มขู่ และเป็นที่น่าสลดใจยิ่ง ที่การคุกคามครั้งนี้ ได้ลามไปถึงการระรานลูกค้าและพนักงานในเครือของเรา จนส่งผลต่อธุรกิจและขวัญกำลังใจของพนักงานใน “เครือเนชั่นกรุ๊ป”  ปรากฎว่าได้ก่อเกิดกระแสเสียงอีกด้านที่เข้าใจการทำงานของสื่อมวลชน  ในช่วงสถานการณ์การเมืองมีความขัดแย้ง แตกต่างทางความคิด

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ  :   ฉาย บุนนาค ประกาศจุดยืนสื่อเนชั่นกรุ๊ป ไม่หวั่นไหวถูกคุกคาม อุดมการณ์มั่นคง ปกป้อง 3 สถาบันหลักประเทศ  ) 

 

 

ต่อมา พลตรี นพ.เหรียญทอง แน่นหนา    ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ  ได้โพสต์ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นว่า  " รพ.มงกุฎวัฒนะ ไม่กลัวถูกต่อต้านจากขบวนการจัญไรจึงขอสนับสนุน "เนชั่นทีวี...สื่อแห่งความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์" ด้วยเจตนารมณ์ของ รพ.มงกุฎวัฒนะความว่า "รพ.มงกุฎวัฒนะ เพื่อพสกนิกรภายใต้ร่มพระบารมีแห่งองค์พระมหากษัตริย์เจ้า" ครับ ผมขอให้เนชั่นทีวีส่งฝ่ายการตลาดมาพบผมด่วน

 

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ  :   "หมอเหรียญทอง"เปิดใจถึงเนชั่นฯ โดนขบวนการจัญไร เล่นใต้ดินโจมตี  )   ล่าสุด พลตรี นพ.เหรียญทอง ได้โพสต์ถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "รพ.มงกุฎวัฒนะจะเริ่มต้นโฆษณาในเนชั่นทีวี 22 ตามภาพบนฉากประกอบรายการเนชั่นทันข่าว เวลา 17.30 - 19.50 น.โดย คุณอัญชลี / สันติสุข และรายการข่าวข้นคนเนชั่น เวลา 20.00 - 22.00 น. โดย คุณกนก /
ธีระ / เจษฏ์ หลังจากนั้นจะทะยอยเพิ่มในรายการอื่นๆ ของเนชั่นทีวี ตามกำลังเท่าที่ รพ.มงกุฎวัฒนะจะทำได้ ทั้งนี้จะเริ่มปรากฎตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 27 ส.ค.63 นี้เป็นต้นไปปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ต้องไปกลัวใครครับ"

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ กนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "ขอกราบ "คุณหมอเหรียญทอง" มา ณ โอกาสนี้  ก่อนจะไปกราบขอบคุณ คุณหมอด้วยตัวเองอีกครั้งในโอกาสที่ได้พบท่าน ผมรู้จักคุณหมอฝ่ายเดียวมานาน เคารพเลื่อมใสท่านมาก ในช่วงที่ประชาชนแสดงพลังขับไล่รัฐบาลทรราช เคยมีโอกาสถ่ายรูปกับคุณหมอครั้งหนึ่ง ในคราวที่คุณหมอไปเคลื่อนไหวปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เมืองไทยโชคดี ที่มีทหาร..มีหมอ..มีคนที่รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์..รวมอยู่ในบุคคลเดียว เช่นท่าน กราบ.."

 

 


(คลิกอ่านข่าวประกอบ  : กนก เปิดใจถึง หมอเหรียญทอง ซาบซึ้งทุกความรู้สึกมอบให้เนชั่น ในวันทำหน้าที่สื่อป้องสถาบันหลัก แต่ถูกสารพัดคุกคาม )   ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน