อ.แก้วสรร ออกบทความ อย่าควักปืนยิงแมงสาบ โดนขบวนการลับถล่ม แก้วิกีพีเดียใส่ร้าย

อ.แก้วสรร ออกบทความ อย่าควักปืนยิงแมงสาบ โดนขบวนการลับถล่ม แก้วิกีพีเดียใส่ร้าย

Publish 2020-09-16 12:57:05


สืบเนื่องจากการที่ประชาคมธรรมศาสตร์  โดย นายแก้วสรร อติโพธิ อดีตสมาชิกวุฒิสภา ในฐานะศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  ได้แถลงจุดยืนพร้อมเชิญชวนศิษย์เก่าร่วมลงนาม ระงับการใช้พื้นที่ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เพื่อการชุมนุมในวันที่ 19 ก.ย.นี้   พร้อมกำหนดจะเข้ายื่นเรียกร้องไปยังกรรมการสภามหาวิทยาลัยและผู้บริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  เพื่อพิจารณาเหตุผลประกอบการตัดสินใจการอนุญาตให้ใช้พื้นที่ของผู้ชุมนุมหรือไม่ ในวันที่ 15 ก.ย. ที่ผ่านมา

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ  :  อ.แก้วสรร แจง 5 ข้อ ทำไม ประชาคมธรรมศาสตร์ ต้องค้านมธ.ปล่อยเพนกวินจัดม็อบกระทั่งต่อมา นายแก้วสรร อติโพธิ อดีตรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในฐานะศิษย์เก่ารุ่น 12 ออก คำชี้แจง  15  กันยา ประกอบคำขอให้ปิดมหาวิทยาลัย

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ  :  อ.แก้วสรร นำ 3 พันชื่อศิษย์เก่าชื่อยื่นอธิการมธ. ย้ำชัดเหตุต้องค้านเพนกวิน ใช้ธรรมศาสตร์ปลุกม็อบคุกคาม กดดันสถาบันฯล่าสุด นายแก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความเรื่อง "19 กันยา...อย่าควักปืนยิงแมงสาบ! โดยมีเนื้อความระบุดังนี้

อาจารย์หมายความว่าอย่างไร ที่ว่าไม่ได้ปฏิเสธเสรีภาพทางความคิดของนักศึกษาธรรมศาสตร์ที่ขอจัดชุมนุม  แต่คัดค้านการใช้เสรีภาพชุมนุมโดยไม่ถูกต้อง แล้วมาใช้ธรรมศาสตร์เท่านั้น?
นายแก้วสรร : คือทางความคิดนั้นผมไม่ขอเถียงอะไรกับเขาเลย  คนเรามีสิทธิจะคิดอะไรก็ได้อยู่แล้ว  แต่ผมไม่เห็นด้วยที่เขาจะป่าวผู้คนมาชุมนุมปลุกความจงเกลียดจงชัง 1 วัน 1 คืนแล้วเทใส่ทำเนียบ อย่างนี้   นี่มันไม่ใช่การชุมนุมทางความคิด ไม่ใช่การประท้วง แต่เป็นการต่อสู้ขับไล่ทางการเมืองที่สุ่มเสี่ยงต่อความเสียหายมาก ไม่ต่างจากยิงปืนใส่แมงสาบเลยครับ

 


เรื่องมันเป็นยังไง?
นายแก้วสรร : ผมเปรียบเหมือนเราทุกคนนั่งอยู่ในรถทัวร์ที่กำลังวิ่งบนเขา   แล้วรถมันสกปรกมากมีแมงสาบโผล่ออกมายัวะเยี้ยไปหมด   แทนที่จะให้จอดรถหยุดทำความสะอาดขับไล่มัน ผู้โดยสารกลุ่มหนึ่งที่เป็นเด็กนั่งอยู่หน้ารถกลับรับปืนจากผู้ใหญ่กลุ่มหนึ่งมายิงใส่แมงสาบที่เกาะเต็มกระจกหน้ารถ  อย่างนี้คุณว่าชิบหายตกเหวกันทั้งคันรถไหม

ก็เขามีสิทธิ์ไม่ชอบแมงสาบนี่ครับ?
นายแก้วสรร : ผมก็ไม่ชอบ แต่ผมไม่มีสิทธิ์ทำอย่างนั้น เราอยู่ในรถอยู่ในบ้านเมืองเดียวกัน   ความสงบมั่นคงปลอดภัยของรถหรือบ้านเมืองมันเป็นประโยชน์ส่วนรวม ไม่ใช่ของผมคนเดียวผมจะเกลียดจะแค้นแมงสาบเพียงใดผมก็ยิงแมงสาบด้วยปืนไม่ได้     

คุณประยุทธ์เป็นแมงสาบ?
นายแก้วสรร : ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่เห็นว่าท่านนำบ้านเมืองต่อไปไม่ได้แล้ว  แต่ผมไม่ได้หน้ามืดเกลียดเป็นแมงสาบแบบนี้ ผมต้องหาทางเปลี่ยนตามวิถีทางประชาธิปไตยที่ไม่ละเมิดสิทธิคนอื่นเขา

พวกพ้องธรรมศาสตร์ที่ร่วมคัดค้านการใช้ธรรมศาสตร์เป็นสถานที่ชุมนุมเห็นอย่างนี้เหมือนกันหรือ?
นายแก้วสรร : ที่ชอบลุงตู่ก็มีมากครับ แต่เราเห็นตรงกันว่าจะใช้ธรรมศาสตร์เป็นที่รวมส้องสุมกำลังมือปืนยิงแมงสาบไม่ได้

อาจารย์ก็เคยร่วมกับ กปปส.ไล่แมงสาบทักษิณมาก่อน ไม่ใช่หรือ?
นายแก้วสรร : นั้นเป็นการ”ต่อต้าน”ตามสิทธิพิทักษ์รัฐธรรมนูญที่กฎหมายรับรองไว้โดยตรงครับ  ไม่ใช่ใช้สิทธิชุมนุมลับๆล่อๆอย่างในครั้งนี้

 

 

วันนี้..เห็นมีคนเข้าไปในวิกิพีเดียแก้ประวัติอาจารย์สดๆ ร้อนว่า  อาจารย์กำลังสมคบกับทหารจะสร้างฉากฆ่านักศึกษา  แล้วขึ้นเป็นประธานสภานิติบัญญัติ?
นายแก้วสรร : ผมได้แต่ยืนยันกับพี่น้องธรรมศาสตร์ที่ร่วมลงชื่อเท่านั้นว่า ผมไม่เคยสมคบคิดกับทหารมาเลยทั้งอดีตและปัจจุบัน  และไม่ได้มาหลอกใช้พี่ๆน้องเลย ใครกันแน่ที่จะสร้าง 6 ตุลารอบสองนั้น  มีจริงหรือไม่และคือใครผมไม่ทราบ

แต่เขาแก้ประวัติอาจารย์ลงในวิกิพีเดียแล้ว?
นายแก้วสรร : แต่เขาแก้ความจริงไม่ได้หรอกครับ  ผมจะไปวางแผนฆ่าเด็ก เนรเทศธนาธรแล้วขึ้นเป็นใหญ่ได้อย่างไรทุกวันนี้ป่วยจนจะให้คีโมอยู่แล้ว..ไอ้ชิบหายเอ๊ย 


เมื่อวาน..ที่ออกมายืนกางแขนกางขาขวางขบวนเขานั้น คือเรี่ยวแรงสุดท้ายที่ผมพอจะรีดออกมาช่วยบ้านเมืองได้เพียงเท่านี้เท่านั้นเอง  ขอบคุณลูกศิษย์ทุกคนที่มาช่วยกันรวมชื่อในงานนี้จนลุล่วง  หยุดใส่ร้ายสร้างความจงเกลียดจงชังกันเสียทีเถิด  ช่วยกันรักษาบ้านเมืองที่น่ารักของเรากันให้มากๆ อย่าให้ต้องแหลกยับสิ้นอนาคตเลยครับ

 

 

 


ขอบคุณเนื้อหาจาก ไทยโพสต์ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน