สว.สมชาย เปิดข้อมูลหน่วยข่าวกรอง เตือนระวัง แกนนำม็อบพาก่อวุ่น

สว.สมชาย เปิดข้อมูลหน่วยข่าวกรอง เตือนระวัง แกนนำม็อบพาก่อวุ่น

Publish 2020-09-16 16:05:42


สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่เหล่าแกนนำพยายามที่จะหาทางในการจัดชุมนุมที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เพื่อยื่นข้อเสนอ 3 ข้อให้กับทางรัฐบาลเพื่อให้เกิดการปฏิรูปการปกครองประเทศเสียใหม่ เนื่องจากพวกเขามาองที่เป็นอยู่นี้มีหลายบุคคลที่ไม่ได้รับความเสมอภาคเท่าที่ควร แต่แล้วกิจกรรมนี้ก็ต้องถูกเบรกอย่างเร่งด่วนเนื่องจากเกรงว่า หากมีการชุมนุมเกิดขึ้น เหล่าแกนนำจะไม่ได้จี้รัฐบาลเพียงแค่การปรับปรุงประเทศ
กระทั่งต่อมา รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความแสดงความเห็นประเด็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "ใครก็ตามที่เห็นว่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ควรอนุญาตให้กลุ่ม แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม จัดชุมนุมในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในวันเสาร์ที่ 19 กันยายน นี้ ทั้งที่ทราบว่าแกนนำการชุมนุมประกาศอย่างชัดแจ้งว่า วัตถุประสงค์ของการชุมนุมคือต้องการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ และจะมีการพูดเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์แบบ เบิ้มๆ ทั้งยังประกาศจะยึดสนามหลวง และเคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นการสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดความวุ่นวายที่คุมไม่ได้อย่างยิ่ง

 

อ่านข่าว - แน่วแน่ต้องไม่ปล่อยผิด! อดีตรองอธิการบดีมธ. จวกม็อบเพนกวิน เจตนาคุกคามเบื้องสูง เห็นใจสุดธรรมศาสตร์ถูกกดดัน หวังจะทำสิ่งถูกต้องล่าสุด นายสมชาย แสวงการ  สมาชิกวุฒิสภา ได้โพสต์ข้อมูลสถานการณ์การชุมนุมทางการเมือง  โดยการปลุกระดมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม แสดงใจความสำคัญว่า  "ฝากเป็นข้อมูลเพื่อพิจารณาด้วยความหวังดีต่อผู้ที่เตรียมจะเข้าร่วมการชุมนุมด้วยใจบริสุทธิ์และรักประชาธิปไตยในวันที่ 19-20 กันยายน 2563  เพื่อได้รับทราบข้อมูลเพื่อคิดไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนการตัดสินใจใดๆดังนี้

(1)รายงานลับที่ประมวลจากหลายหน่วยข่าวกรองถึงการเตรียมการเข้าร่วมของมวลชนกลุ่มต่างๆดังนี้
1.การจัดหาของ ส.ส.พรรคก....และพรรคพ.....ประมาณ 5,000 คน  โดยส.ส.ที่เข้าร่วมโครงการนี้จากพรรคก...60คน หาผู้ชุมนุมมาคนละ 50คน รวม 3,000คน และเครือข่ายส.ส.พรรคพ....…ในพื้นที่รอบนอกกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ประมาณ 2,000คน

2.คนงานในเครือข่ายสหพันธ์แรงงานเกี่ยวกับรถนต์...และสหพันธ์แรงงานอุตสาหกรรมด้านสิ่งทอ…จะเข้ามาร่วมได้ในตอนเย็นวันที่ 19ก.ย. ประมาณ 1,000คน (มีค่าใช้จ่ายเป็นเบี้ยเลี้ยงและรถรับส่ง)

3.การจัดหาผู้ชุมนุมของเครือข่ายพันธมิตรของพรรคก...และคณะก...(นายธ...) ประกอบด้วย สมัชชาคนจน กลุ่มหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กลุ่มหาเสียงเลือกตั้งสมุทรปราการ

4.กลุ่มนิสิตนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาที่มีหอพักของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยมหิดล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ฯลฯ ประมาณ1,000คน

5.กลุ่มนักเรียนประมาณ 500คน ผ่านการชักชวนของนิสิตนักศึกษารุ่นพี่โดยวิธีเคาะประตูโรงเรียนและแจกคำชักชวนพร้อมเบอร์โทรศัพท์ผู้ติดต่อทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ปัจจุบันมีการตอบรับเท่าที่มีรายงานให้ทราบตอนต้นประมาณ 500 คน แต่ทางคณะก....คาดว่าจะมีจำนวนมากขึ้นตามลำดับไม่ต่ำกว่า 1,000คน

6.กลุ่มนักเรียนเลว นำโดย น.ส.เบญจมาภรณ์ …หรือ “พลอย” เป็นแกนนำประมาณ 1,000 คน

7.เครือข่ายคนเสื้อแดงรอบกรุงเทพมหานคร นายส.... กลุ่มแดงล้มเจ้า เป็นแกนนำ ประมาณ 500 คน

8.ผู้ผ่านการอบรมของพรรคก้าวไกล 4 รุ่น ประมาณ 500 คน

9.เครือข่ายนักศึกษามุสลิม 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประมาณ 200คน (นาย ว……เป็นผู้สนับสนุน)

10.ประชาชนที่ชื่นชอบพรรคก......และพรรคพ…………ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เข้าร่วมประมาณ10,000คน
(2) กำหนดการชุมนุมจะปักหลักพักค้างคืนในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หรือสนามหลวง หากมหาวิทยาลัยไม่ให้เข้าจัดงาน จะหาทางกดดันบุกเข้าไปในมหาวิทยาลัยและจะปิดประตูมหาวิทยาลัยตั้งแต่ 21.00 น. แต่จะมีผู้ปฏิบัติงานประมาณ 1,000 คน ที่ผ่านการคัดเลือกว่าเป็นกลุ่มเหนียวแน่นให้กลับบ้านนอนได้ เพื่อเตรียมย้อนกลับมาปิดถนนราชดำเนินกลางตั้งแต่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยในเช้าวันรุ่งขึ้น 
(3)วันที่20กันยายน มวลชนจะปิดถนนราชดำเนินเพื่อจัดแสดงโปสเตอร์ต่างๆที่เคยใช้มาแล้ว รวมถึงภาพที่เขียนขึ้นมาใหม่ ตามแนวเสาไฟฟ้าบนนถนนราชดำเนินกลางมาถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยจะมีภาพนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ และนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ติดตามจุดต่างๆไว้ให้มวลชนทำความเคารพ 
(4) ถ้ามวลชนรวมได้20,0000คนจะเคลื่อนขบวนบนถนนราชดำเนิน 
ไปทำเนียบรัฐบาล (เป้าหมายลวง?)
และกองบัญชาการกองทัพบก (เป้าหมายลวง???)
เพื่อโจมตีผู้บัญชาการทหารบก พร้อมประกาศเจตนารมย์ห้ามทำการรัฐประหาร โดยจะมีการเชิญตัวแทนทูตต่างประเทศบางประเทศเป็นสักขีพยานและถ่ายทอดสดทางเพจในเครือข่าย

 

และจากนั้นจะนำมวลชนเคลื่อนไปลานพระบรมรูปทรงม้า(เป้าหมายจริง)
เพื่อกระทำการ
1.................................???????????????
2.................................???????????????
3.……………………………….???????????????"

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน