ดร.นิว ซัดฮีโร่หลอกเด็ก  ธนาธรโผล่ม็อบ อ้างความสัมพันธ์สถาบันฯ-ปชช.ตกต่ำ จำเป็นต้องปฏิรูป

ดร.นิว ซัดฮีโร่หลอกเด็ก ธนาธรโผล่ม็อบ อ้างความสัมพันธ์สถาบันฯ-ปชช.ตกต่ำ จำเป็นต้องปฏิรูป

Publish 2020-10-17 22:23:20


ยังคงเป็นสถานการณ์การเมืองที่มีความชัดเจนเป็นลำดับ  สำหรับการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุม   ในการกดดันให้มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง  สถาบันเบื้องสูง   ถึงขั้นมีการแสดงพฤติกรรมคุกคาม ก้าวล่วง  ในช่วง สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี  เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์  ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน พุทธศักราช 2563 ที่วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร และวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ในโอกาสนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลราชกุมาร โดยเสด็จในการนี้ด้วย   


( คลิกอ่านข่าวประกอบ  : ดร.นิว ทนไม่ได้ ธนาธร - ปิยบุตร โผล่หน้า ทำตัวเป็นปรสิตม็อบ อธิบายชัดคืออะไร   )   ล่าสุด นายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ  ประธานคณะก้าวหน้า  ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก  ถึงความสัมพันธ์เชิงลึก ในฐานะผู้สนับสนุนแกนนำม็อบชุดต่าง ๆ  ในการเคลื่อนไหวที่ผ่านมา  รวมถึงยังแสดงความเห็นหลายครั้ง สอดรับกับทิศทางการปลุกระดมมวลชน  เพื่อเรียกร้องให้มีการปฏิรูปสถาบันกษัตริย์  ได้โพสต์ข้อความบางช่วงตอน ระบุว่า  "ผมออกไปยืนเคียงข้างกับนักเรียน นักศึกษา และประชาชนในเย็นวันนี้ 

หากเราถอยหลังมาหนึ่งก้าวแล้วมองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากมุมที่กว้างออก เราย่อมปฏิเสธไม่ได้เลยว่า  ความสัมพันธ์ระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์กับประชาชนกำลังตกต่ำถึงที่สุด นี่เป็นความจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หากจะแก้ปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง

 ข้อเสนอของการชุมนุมของนักเรียน นักศึกษา และประชาชนที่พยายามเรียกร้องประชาธิปไตย และปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ไปพร้อมกัน  จึงเป็นข้อเรียกร้องที่สมเหตุสมผล และเหมาะสมกับกาลเวลา  นี่คือเสียงของยุคสมัย ... 

 

 

การใช้ความรุนแรงปราบปรามผู้ชุมนุม ซื้อศรัทธาไม่ได้ การใช้การประสัมพันธ์ด้านเดียวเกินจริง สร้างความรักไม่ได้  การจับคนที่วิพากษ์วิจารณ์เข้าคุกหรือปิดปากพวกเขา ผูกขาดความจริงไม่ได้  มีแต่การรับข้อเสนอปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ให้พระมหากษัตริย์อยู่ใต้รัฐธรรมนูญและอยู่เหนือการเมือง จึงจะฟื้นฟูความสัมพันธ์กับประชาชนได้  

 

ประยุทธ์ จันทร์โอชา หมดความชอบธรรมที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแล้ว ก้าวแรกของการหาทางออกร่วมกันของสังคมคือ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องออกไป  สำหรับผู้ชุมนุมทุกท่านสุดยอดมาก ผมได้เป็นส่วนหนึ่งของสายพานมนุษย์ ร่วมส่งหมวก ร่ม น้ำ และแว่นตา ตามแนวผู้ชุมนุม...."

 

ทางด้าน  ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ "ดร.นิว" นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา  ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า   "เขาเป็นฮีโร่ในโฆษณาชวนเชื่อ  .... หลอกเด็กเป็นเหยื่อในโลกความเป็นจริง #สู้เพื่อเด็กหรือหลอกเด็กมาสู้ #เดรัจฉานในร่างไอรอนแมน"

 

Lazada จัดโปร จัดหนักลดทุกรายการ ลดสูงสุด 90%ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน