นายกฯตู่ ค้านม็อบหนุนขู่ชนม็อบต้าน  รับไม่ได้ชาวรัสเซียโดนแกนนำ 3 นิ้วหัวโขกศรีษะ

นายกฯตู่ ค้านม็อบหนุนขู่ชนม็อบต้าน รับไม่ได้ชาวรัสเซียโดนแกนนำ 3 นิ้วหัวโขกศรีษะ

Publish 2020-11-10 14:44:50


สืบเนื่องจากเหตุกรณี  นายนราธิวัฒน์ คำมา  หรือ  เคน  พัทยา   ใช้ศีรษะโขกใบหน้าของนายวราดีสลาฟ ทีมอคีน  อายุ 52 ปี  สัญชาติรัสเซีย  บาดเจ็บเลือดไหล   ต่อหน้าลูกสาววัย 10 ขวบ  ระหว่างที่กลุ่มแกนนำคณะราษฎร  จัดกิจกรรมปราศรัยบริเวณหาดจอมเทียน พัทยา  จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง แม้ว่าเจ้าตัวจะออกมาขอโทษในการกระทำที่เกิดขึ้นแล้วก็ตาม

 

 

( คลิกอ่านข่าวประกอบ  :  ดร.นิว ซัดตรงปิยบุตร นักปฏิวัติใต้กระโปรง เร่งปั่นหัวม็อบไม่แปลกใจก่อวุ่นวาย คุกคามไปทั่ว  )ล่าสุดที่ตึกสันติไมตรี  ทำเนียบรัฐบาล   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ  รมว.กลาโหม  ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)   ถึงกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมฝ่ายสนับสนุนรัฐบาล ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง  ประกาศพร้อมเคลื่อนไหวในระดับเผชิญหน้าชนกับผู้ชุมนุมที่เห็นต่าง   ว่า   การประกาศพร้อมชนตนไม่รู้ว่าคืออะไร  แต่ถ้าชนหมายถึงการเผชิญหน้า  กระทบกระทั่งกัน ตนคิดว่ามันไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหา  ซึ่งต่างคนต่างแสดงความคิดเห็นได้ในสิ่งที่เป็นประโยชน์ ไม่ละเมิดกฎหมาย และจะเห็นว่ารัฐบาลไม่ได้เข้าข้างใคร   แม้กระทั่งทำผิดกฎหมายรัฐบาลยังต้องดูแล เพราะไม่ต้องการไม่ให้เกิดผลกระทบซึ่งกันและกัน หรือเกิดอะไรขึ้น

 

 

แต่เรื่องสำคัญที่สุดต้องมองอีกแง่หนึ่งด้วย  อย่างกรณีชาวต่างชาติถูกทำร้ายร่างกายที่พัทยา  ซึ่งตนเห็นว่าไม่สมควร  โดยเฉพาะกับคนไทยด้วยกัน  และยิ่งถ้าเป็นคนต่างชาติยิ่งไม่ควร  เขาไม่ได้เกี่ยวข้องอะไร  แม้จะด้วยวาจาหรืออะไรกันบ้าง ไม่ใช่เข้าไปทำร้ายเขาแบบนี้  กรณีที่เกิดขึ้นทำให้เสียภาพลักษณ์ของประเทศไทย และคนไทยทั้งหมด"เราเคยพูดไว้แล้วว่า ความคิดเห็นที่แตกต่างทางการเมือง ถือเป็นเรื่องปกติของวิถีทางประชาธิปไตย  ต้องอยู่ร่วมกันให้ได้ เราต้องอยู่ตรงกลางให้ได้   รัฐบาล   ฝ่ายกฎหมาย  เราพยายามอดทนอดกลั้นมาหลายๆเรื่องอยู่แล้ว   ขอให้เห็นใจเจ้าหน้าที่ด้วย   เขาเหนื่อยเขาเครียดเหมือนกัน เขาอดทน อดกลั้นเท่าไหร่  แต่เขาทำเพื่อใคร  เขาทำเพื่อประชาชนส่วนใหญ่หรือเปล่า  ต้องดูตรงนั้นด้วย   ฉะนั้นการเสนอข่าวอะไรผมไม่ห้ามท่านไม่ได้อยู่แล้ว  จะทำอย่างไรก็ตามต้องไม่ให้เกิดความวุ่นวายมากขึ้นไปเรื่อยๆ  เป็นเรื่องความรับผิดชอบของทุกท่านไปแล้วกัน  ขอผมด้วย  ของทุกคนด้วย คนไทยทั้งประเทศ  ขอยืนยันว่าอย่าให้เกิดการกระทบกระทั่งกันเด็ดขาด  และพยายามอย่าฝ่าฝืนกฎหมายกัน  จนเกินเลยหรือเลยเถิด   หากเจ้าหน้าที่ไม่ปฏิบัติก็ถือว่าเป็นความผิด  ซึ่งตอนนี้เราก็พยายามใช้ทุกมาตรการอยู่แล้ว"

 

    
ทั้งนี้  พล.อ.ประยุทธ์   กล่าวตอนท้ายว่า  หลายอย่างอยู่ในกระบวนการรัฐสภา  หลายอย่างอยู่ในกลไกการแก้ปัญหา   ถ้าทุกคนไม่รับอะไรกันเลยแล้วมันจะไปทางไหนก็ไม่รู้เหมือนกัน    ผู้สื่อข่าวถามว่า   พร้อมจะทำตามข้อเสนอของคณกรรมการสมานฉันท์หรือไม่  หากมีข้อเสนอมา พล.อ.ประยุทธ์ ตอบบว่า เขายังไม่ตั้งคณะกรรมการเลย
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน