บอล อธิป นานา ฝากคำไปถึง ไมค์ ภาณุพงศ์ โพสต์พาดพิง จุฬาราชมนตรี

บอล อธิป นานา ฝากคำไปถึง ไมค์ ภาณุพงศ์ โพสต์พาดพิง จุฬาราชมนตรี

Publish 2020-11-11 10:04:09


สืบเนื่องจากกิจกรรมรวมพลังมุสลิม ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ที่นำโดย จุฬาราชมนตรี คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย คณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด จัดกิจกรรมขึ้นที่ศูนย์บริหารกิจการศาสนาอิสลามแห่งชาติ และมีชาวมุมสลิมทั้งในกทม.และต่างจังหวัด ต่างสวมใส่ชุดสีเหลืองมาร่วมกิจกรรมโดยมีนายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี เป็นประธานในพิธี กล่าวว่า ขอให้พี่น้องมุสลิมได้แสดงความจงรักภักดีและความรักความห่วงใยในสถาบันหลักของประเทศที่ทำให้คนไทยทุกเชื้อชาติ ทุกศาสนาอยู่ร่วมกันได้ด้วยความผาสุข รวมถึงมีสิทธิและเสรีภาพในการดำเนินชีวิตและประกอบศาสนกิจตามความเชื่อของแต่ละศาสนา โดยเฉพาะมุสลิมที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ ทั้งนี้ขอให้การจัดงานรวมพลังครั้งนี้ เป็นเครื่องเตือนสติให้มีความสามัคคี มีความอะลุ่มอล่วย และมีความประนีประนอม เพื่อให้เกิดความสงบสุขในบ้านเมือง


แต่ล่าสุด นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ แกนนำม็อบคณะราษฎร ได้โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวพาดพิง จุฬาราชมนตรี ที่จัดงาน “รวมพลังมุสลิม ปกป้องสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์” 


โดยในเนื้อหานายภาณุพงศ์ ได้ระบุว่า “เรียน ท่านจุฬาราชมนตรี ผมไม่ติติง หรือขัดแย้งในเรื่องความคิดทางการเมืองส่วนบุคคล แต่ท่านคือผู้นำศาสนา ท่านคือสาธารณชน ท่านคือผู้แทนของพระศาสดาเจ้า ท่านควรวางตัวเป็นกลาง ไม่ควรแสดงชี้ชัดว่าอยู่ฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่ง ด้วยความเคารพ"

 ทำให้คนไทยที่นับถือศาสนาอิสลามอย่าง บอล อธิป นานา อดีตนักแสดงชื่อดังถึงกับไม่พอใจอย่างมาก จากข้อความข้างต้นที่ได้พาดพิงไปยัง จุฬาราชมนตรี ด้วยการกล่าวหาว่าวางตัวไม่เป็นกลางในทางการเมือง


บอล อธิป จึงได้มีการโพสต์ข้อความโต้ตอบผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า...“ลามปามนะมึง มาxxxอะไรกับศาสนากูวะ” ก่อนที่จะมีผู้ที่ติดตามเฟซบุ๊กของเจ้าตัวเข้ามาร่วมแสดงความเห็นเห็นด้วยกันอย่างมากมาย


อย่างไรก็ตาม สำหรับข้อความดังกล่าวนั้น ก็ทำเอาชาวไทยที่นับถือศาสนาอิสลามจำนวนไม่น้อยไม่พอใจ เนื่องจากมองว่าการจัดงานหรือการแสดงออกถึงความรักในชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์นั้น เป็นเรื่องที่ดี ที่ไม่ควรถูกนำมาโยงไปกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด

 

 

 

 

 

 

>> ช้อปออนไลน์ที่ Tesco Lotus ผ่านแอพ Lazada เก็บโค้ดลดเพิ่ม 11% คลิกเลย <<

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน