อัษฎางค์ ย้ำภาพในหลวง ทรงรับพระราชภาระยิ่งใหญ่ ทั้งต้องเผชิญมรสุมการเมืองประสงค์ร้าย

อัษฎางค์ ย้ำภาพในหลวง ทรงรับพระราชภาระยิ่งใหญ่ ทั้งต้องเผชิญมรสุมการเมืองประสงค์ร้าย

Publish 2020-11-16 19:36:09


สืบเนื่องจากการที่  ม.ร.ว. จิราคม กิติยากร  จำเป็นต้องออกมาเล่าความจริงอีกด้าน  เกี่ยวกับพระราชจริยวัตรของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ในการทรงงานเพื่อพสกนิกรทุกหมู่เหล่า  และรวมถึงเหตุผลความจำเป็นที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ  แต่กลายเป็นว่าข้อเท็จจริงต่าง ๆ ถูกนำไปบิดเบือน ใส่ร้าย  ด้วยจุดประสงค์เพื่อทำลายพระเกียรติยศของสถาบันเบื้องสูง  ภายใต้เป้าหมายในการลดทอนศรัทธา และปลุกระดมให้เกิดกระบวนการต่อต้าน ล้มล้างสถาบันอันเป็นเคารพรักยิ่งสูงสุด

 

 

( คลิกอ่านข่าวประกอบ :  ม.ร.ว.จิราคม เล่าประสบการณ์ ใกล้ชิดเบื้องสูง ในหลวง ร.10 ไม่ได้ทรงสุขสบาย  )
ล่าสุด   "นายอัษฎางค์ ยมนาค"   นักประวัติศาสตร์     ได้โพสต์ในประเด็นดังกล่าว  เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องต่อสถาบันพระมหากษัตริย์  ว่า   "ผมไม่เคยอยากจะโพสต์อะไรเกี่ยวกับเรื่องในวังเลย เรื่องเจ้าเรื่องนาย เป็นเรื่องที่เราไม่ควรเมาส์   แต่ช่วงนี้มีการแชร์ เรื่องลับลวงพราง ในวังเยอะ และมีคนส่งมาให้ดู มาถามเยอะ เพราะฉะนั้น ตัดใจ เอาเป็นว่า เขียนกว้างๆ ทีเดียวจบเลยแล้วกัน 


เคยสงสัยกันบ้างมั้ยว่า ทำไม หงอก เจียม ปวิน และคนฝ่ายต่อต้านสถาบัน รู้ความเคลื่อนไหวในหลวงทุกกระเบียดนิ้ว  เช่น ในหลวงจะบินวันไหน เวลาไหน แวะที่ใด ไปไหนบ้าง เพราะมีคนรับเงินและส่งข่าว  เคยสงสัยกันบ้างมั้ยว่า ทำไมมีการตั้ง พล.อ.อภิรัชต์เข้าไปทำงานในวัง  เพื่อสะสางและล้างบาง รึป่าว ?? 

 เคยสงสัยกันบ้างใช่มั้ยว่า ทำไมในหลวงต้องไปอยู่เยอรมัน  ความจริงต้องใช้คำว่า ท่านต้องหนีไปอยู่เยอรมัน ด้วยสาเหตุที่ไม่จำเป็นต้องบอกใคร   นึกง่ายๆ บางที เราซึ่งเป็นชาวบ้านธรรมดายังมีปัญหาในบ้าน ซึ่งเป็นปัญหาของคนในครอบครัวและบริวาร  แล้วปัญหาเหล่านั้น บางทีเราก็พูดให้ใครฟังไม่ได้ เพราะมันเกี่ยวพันกับคนหลายคน และบางคนคือคนในครอบครัว พูดไปมีแต่เสียกับเสีย ไม่พูดก็ยังเสีย มันอยู่ในภาวะ กลืนไม่เข้าคลายไม่ออก

 


เรื่องของเจ้าของนาย อย่าไปอยากรู้เลย และอย่าไปเมาส์เลย รู้แล้วก็เหยียบไว้ แต่ปัญหาในขณะนี้คือ กลุ่มคนต่อต้านสถาบันฯ เอามันมาบิดเบือนโจมตี แล้วใช้เด็กๆและชาวบ้านเป็นเครื่องมือ เพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของตน  รวมทั้งเรื่องที่หลอกเด็กว่า ในหลวงเอาเงินภาษีไปผลาญที่เยอรมันนั้นเหลวไหลไร้สาระที่สุด ของตื้นๆ แค่นี้ยังหลอกคนได้ แถมมีคนไร้เดียงสาเชื่อกันอีกด้วย


เศรษฐีทั้งหลายยังมีเงินใช้จ่ายมหาศาลสบายๆ แล้วคนเป็นพระเจ้าอยู่หัวจะไม่มีเงินทองทรัพย์สมบัติส่วนตัวเอาไว้ใช้จ่ายหรือไร ตรรกะง่ายๆ คิดกันไม่เป็น  เรื่องการเมือง คือเรื่องระหว่างนักการเมือง และเรื่องการบ้าน คือเรื่องในบ้าน  แต่บังเอิญบ้านนี้คือวัง แล้วนักการเมืองก็เอาเรื่องในวังมาเป็น เรื่องการเมือง  ทั้งๆ ที่สถาบันพระมหากษัตริย์อยู่เหนือการเมือง ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดทุกประการ อย่าให้ใครเอาการเมือง มาอ้างด้วยคำว่าปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ 


ทั้งๆ ที่ควรปฏิรูปการเมือง และนักการเมือง อย่าถามว่าผมรู้อะไรบ้าง ผมรู้แค่นี้แหละ ไม่รู้อะไรมากไปกว่านี้ แต่รู้แค่นี้ก็เพียงพอที่จะร่วมกันแสดงความเห็นใจต่อสถาบันฯ กันให้มากๆ ที่ท่านต้องเจอมรสุมลูกใหญ่ยักษ์มาก มาร่วมกันปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์..."

 

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน