ไฮโซปลาวาฬ ประกาศกร้าว เดินทางไปทำความสะอาด แยกราชประสงค์ ด้านน้องชายถึงกับเอ่ยปาก พ่นสีลบข้อความหมิ่นฯ เกิดมาไม่เคยเจออะไรแบบนี้

ไฮโซปลาวาฬ ประกาศกร้าว เดินทางไปทำความสะอาด แยกราชประสงค์ ด้านน้องชายถึงกับเอ่ยปาก พ่นสีลบข้อความหมิ่นฯ เกิดมาไม่เคยเจออะไรแบบนี้

Publish 2020-11-19 12:58:49


จากกรณี ม็อบราษฎร ได้เคลื่อนไหวทางการเมืองในหลายพื้นที่ อย่าล่าสุดเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา บริเวณแยกราชประสงค์ นั้น นอกจากภาพของการชุมนุม การแสดงออกที่เห็นสัญลักษณ์ต่างๆ สื่ออกมาให้เห็นแล้ว ต้องยอมรับว่าสิ่งเหล่านั้นบางอย่างสร้างความไม่สะอาดตา ทิ้งร่องรอยให้กับแต่ละพื้นที่ ทั้งสี สเปรย์ ที่พ่นฉีดเขียนเป็นข้อความ
 สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น "ปลาวาฬ" หรือ "วรสิทธิ์ อิสสระ" ผู้เป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางอินสตาแกรม ด้วยการโพสต์ภาพ ร่องรอยจากม็อบ ที่มีเนื้อหาข้อความที่หยาบโลน พร้อมเขียนแตปชั่นว่า "Kids are being used as child soldiers!!! The the leader are to much a coward to show their faces !!! I CAN NOT HANDLE THIS ANYMORE.... mission search & destroy begins for me nown" และ Parents should also be punished !!!!"

โดยเนื้อหาดังกล่าวแปลออกมาได้ใจความประมาณว่า " เด็กถูกใช่เป็นเครื่องมือในแนวหน้า ขณะที่ผู้ใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังไม่ออกมาแสดงตัว ฉันไม่สามารถทนได้แล้ว .... การค้นหาและทำลาย ภารกิจเริ่มต้นขึ้นแล้วสำหรับฉัน และพ่อแม่เองควรได้รับการลงโทษในเรื่องนี้ด้วย "นอกจากนี้ทางด้านของ นายเสฏฐนันท์ ราฟาเอล เตชะวิบูลย์ น้องชายไฮโซปลาวาฬ วรสิทธิ์ เตชะวิบูลย์ เจ้าของโรงแรมศรีพันวาภูเก็ต พร้อมสีสเปรย์ และถังสี เพื่อนำมาพ่นลบข้อความไม่เหมาะสมรอบกำแพงบริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) หลังกลุ่มผู้ชุมนุมสาดสีเมื่อคืนวานนี้

นายเสฏฐนันท์ กล่าวว่า ผมได้ติดตามดูในข่าวแล้วพบว่า เมื่อวานมีการสาดสีตามจุดต่าง ๆ และที่หนักสุดคือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยถ้อยคำไม่เหมาะสม จึงมาเดินสำรวจรอบ ๆ ตั้งแต่เช้า พร้อมเตรียมสเปรย์และถังสีเพื่อมาลบข้อความเกี่ยวกับสถาบันไม่ให้มีใครได้เห็น และเผยแพร่ออกไปมากกว่านี้ ทั้งนี้ผมรู้สึกไม่ดีเหมือนกับข้อความดังกล่าว ถือเป็นการทำหน้าที่ของคนไทยที่จะปกป้องสถาบัน อยากบอกว่าตั้งแต่เกิดมาไม่เคยพบเห็นอะไรแบบนี้เลย ขอเตือนด้วยว่าการกระทำแบบนี้มันผิดกฎหมาย


 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน