รองโฆษกตร.แจงม็อบลุยเละ ป้าย รั้วสตช.ยันกล้องวงจรปิด เดินหน้าแจ้งข้อหาเอาผิด

รองโฆษกตร.แจงม็อบลุยเละ ป้าย รั้วสตช.ยันกล้องวงจรปิด เดินหน้าแจ้งข้อหาเอาผิด

Publish 2020-11-19 13:34:52


สืบเนื่องจากสถานการณ์ที่กลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าคณะราษฎร ที่แยกราชประสงค์ก่อนขยับไปที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งสภาพที่เกิดขึ้นคือความเสียหายอย่างหนักจากสิ่งที่มวลชนกระทำไว้ บนพื้นผิวถนนโดยรอบ ประตูรั้ว ฯลฯ ไม่เว้นแต่พระบรมสาทิสลักษณ์ ในบริเวณดังกล่าวพบหลักฐานภาพบุคคลขึ้นไปพ่นสีด้วย ข้อความ หยาบคาย จาบจ้วง หรือกระทั่งกำแพงวัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร ก็ยังถูกพ่นสีด้วยข้อความต่าง ๆ  

 


อ่านข่าว - ม็อบเหิมเกริมหนัก!?? ทำลายสตช.ไม่พอ พ่นสีหยาบพระบรมสาทิสลักษณ์ ย่ำยีหัวใจไทย "ดี้ นิติพงษ์" เกินทนจาบจ้วง ล่าสุด ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการกองปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (รอง ผบก.ปอท.) ในฐานะรองโฆษก ตร. พร้อม พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษก ตร. ร่วมลงพื้นที่สำรวจความเสียหายภายหลังมีการชุมนุมสาดสีใส่ป้ายหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และบริเวณโดยรอบเมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา
 


ทั้งนี้ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ได้เปิดเผยว่า  จากการสำรวจพื้นที่รอบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบความเสียหายที่เกิดขึ้น มีกล้องวงจรปิด ถูกพ่นสีทับเพื่อป้องกันการหาพยานหลักฐานเอาผิดรวม 13 ตัว นอกจากนี้ ยังมีป้าย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำแพง และโคมไฟที่ได้รับความเสียหายเช่นกัน ซึ่ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มอบหมายให้ตำรวจสันติบาลแจ้งความเอาผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ และความผิดตาม พ.ร.บ.ความสะอาด ที่ สน.ปทุมวัน

 

 ขณะที่เหตุการณ์ค่ำวานนี้ (18 พ.ย.) มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ที่ปฏิบัติหน้าที่บาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกขว้างปาสิ่งของจากข้างนอกเข้ามาภายในพื้นที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จำนวน 3 ราย ซึ่งมีการแจ้งความไว้ที่ สน.ปทุมวัน เช่นกัน ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นกำลังอยู่ระหว่างประเมิน
 

นอกจากนี้ยังมีรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ  สน.สุวินทวงศ์ ถูกพ่นสเปรย์ และเจาะยางเสียหาย 1 คัน ส่วนรถของสื่อมวลชนนั้นยังไม่มีรายงานว่าได้รับความเสียหายด้วยหรือไม่ ทั้งนี้ขอฝากเตือนว่า การชุมนุมเป็นสิทธิตามกฎหมายแต่ขอให้ชุมนุมโดยสันติไม่ใช่ทำลายทรัพย์สินราชการที่มาจากภาษีประชาชนทั่วประเทศ

 
อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบที่ วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร ซึ่งถูกพ่นสีบริเวณกำแพงโดยรอบวัดนั้น  ทางวัดได้มาทาสีซ่อมแซมแล้ว ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา และมีเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร มาทำความทำความสะอาด ลบข้อความที่ถูกพ่นสีไว้ตามผิวถนน และตามจุดต่างๆ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน